เจาะเกาะติด ออกหมายจับ อส.บุกยิง ผจก.สาวห้าง ดับต่อหน้าลูกสาว หลังถูกสะบั้นรัก

790

ความคืบหน้าคดีอาสารักษาดินแดนอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ใช้ปืนอาก้าบุกไปยิงผู้จัดการห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นแม่ม่ายวัย 33 ปี เสียชีวิตต่อหน้าลูกสาววัย 9 ขวบ สาเหตุมาจากไม่พอใจที่ฝ่ายหญิงพยายามตีตัวออกห่าง เมื่อรู้ว่าฝ่ายชายมีครอบครัวอยู่แล้ว ล่าสุดตำรวจ สภ.ควนมีด ท้องที่เกิดเหตุ ได้ขออนุมัติหมายจับต่อศาลในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาแล้ว

ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ร่วมกับตำรวจ สภ.ควนมีด เข้าตรวจสอบภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ตำบลคลองเปียะ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา หลังคืนที่ผ่านมามีคนร้ายใช้ปืนอาก้าบุกยิงนางสาวจิรพรรณ แก้วชนิด อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นผู้จัดการห้างสรรพสินค้าชื่อดังในอำเภอนาหม่อม กระสุนเข้าท้อง 1 นัด เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุตำรวจพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 4 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายสามารถ ไชยวิรัตน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลคลองเปียะ ซึ่งอยู่ละแวกเดียวกันกับนางสาวจิรพรรณ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุนางสาวจิรพรรณนั่งทำงานอยู่ในห้องนอน โดยมีลูกสาววัย 9 ขวบ นอนอยู่บนเตียง คนร้ายถือปืนอาก้าเข้ามาหาที่หน้าบ้านพัก พูดคุยกับนางสาวจิรพรรณ เพื่อเคลียร์ปัญหาบางอย่าง ไม่นานมีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด โดยคนร้ายยิงผ่านหน้าต่างเข้าไปในห้องนอน นางสาวจิรพรรณถูกกระสุนปืนเข้าบริเวณท้องเสียชีวิต เคราะห์ดีที่ลูกสาววัย 9 ขวบ ปลอดภัย

น้องชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า คนร้ายที่ก่อเหตุเป็นอาสารักษาดินแดนที่ทำงานอยู่ในพื้นที่ และมาติดพันพี่สาว ก่อนเกิดเหตุอาสารักษาดินแดนคนดังกล่าว นั่งดื่มสุราฉลองปีใหม่ กระทั่งช่วงดึกได้ถือปืนซึ่งเป็นอาวุธประกายเข้ามาก่อเหตุ

น้องชายผู้เสียชีวิต กล่าวต่อว่า พี่สาวและผู้ก่อเหตุคบหากันได้สักพัก เมื่อพี่สาวรู้ว่าฝ่ายชายมีครอบครัวอยู่แล้ว จึงพยายามตีตัวออกห่าง แต่ฝ่ายชายไม่ยินยอม ก่อนหน้านี้เคยเข้ามาข่มขู่ ใช้ของแข็งทุบทำลายบ้านและรถยนต์มาแล้ว แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะถึงขั้นเอาชีวิต

ด้านผู้กำกับการ สภ.ควนมีด เปิดเผยว่า หลังจากคนร้ายยิงนางสาวจิรพรรณเสียชีวิต มีพยานในที่เกิดเหตุให้ข้อมูลว่า เขาขู่จะฆ่าตัวตายตาม ก่อนนำปืนที่ใช้ก่อเหตุหลบหนีไปด้วย ขณะนี้กำลังประสานให้ญาติเกลี้ยกล่อมเข้ามอบตัว หวั่นเกิดเหตุร้ายซ้ำ

ล่าสุดตำรวจขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว คือ นายอภิเชษฐ์ แก้วนวล อายุ 31 ปี อาสารักษาดินแดนอำเภอจะนะ และเป็นมือกีตาร์ประจำวงดนตรีอาสารักษาดินแดนอำเภอจะนะ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เบื้องต้นนายอภิเชษฐ์ได้ติดต่อขอมอบตัวแล้ว แต่ขณะนี้ยังไร้วี่แวว

อรวรรณ   รัตนเดชา

รายงาน