คลื่นลมแรงพัดเรือคายัคออกทะเล 2 นักท่องเที่ยวลอยเคว้งกลางทะเลข้ามคืน

530

เกาะช้างคลื่นลมแรงซัดกลุ่มเรือคายัคของนักท่องเที่ยวพัดออกทะเล เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเบื้องต้นได้ 6 คน ส่วนอีก 2 คนลอยอยู่กลางทะเลข้ามคืน เคราะห์ดีสามารถช่วยได้ในเช้าวันรุ่งขึ้น 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา ในพื้นที่บ้านหาดทรายขาว ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง นักท่องเที่ยว 8 คน ออกไปพายเรือคายัค ถูกคลื่นลมแรงพัดออกทะเลไม่สามารถกลับเข้าฝั่งได้ จึงประสานศูนย์รักษาความปลอดภัยเกาะช้างและเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำเรือสปีดโบ๊ทเร่งค้นหาใช้เวลาค้นหาอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง จึงพบนักท่องเที่ยวทั้งหมด 6 คน

นางสาวเพ็ญพิชา เพ็ญศรี อายุ 21 ปี หนึ่งในนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุ เล่าว่าเธอกับเพื่อนๆ มาเที่ยวฉลองปีใหม่ที่เกาะช้างและพากันไปเช่าเรือคายัคจากหาดทรายขาวออกไปพายเล่น แต่ระหว่างนั้นเกิดลมแรงและเป็นช่วงพลบค่ำ เรือถูกพัดออกไปไกลจากชายฝั่งจนมองไม่เห็นฝั่งจึงพยายามพายกลับเข้ามา เมื่อถึงฝั่งจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยค้นหาเพื่อน แต่ยังไม่พบเพื่อนอีก 2 คน

ค้นหาอยู่นานเจ้าหน้าที่ไม่พบนักท่องเที่ยวอีก 2 คน จึงยุติการค้นหาเนื่องจากเป็นเวลากลางคืน และกลับมาค้นหาอีกครั้งช่วงเช้าวันที่ 1 มกราคม โดยได้รับการช่วยเหลือจากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาตราด, อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง, ตำรวจท่องเที่ยวและทหารเรือ ก่อนได้รับแจ้งจากเรือประมงสินวรา 9 ว่าได้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว 2 คน บริเวณอ่าวใบลาน ทราบชื่อคือนางสาวอัญชลี แสงอุทัย และนายณิรพันธ์ จันทร์ทรงพล อยู่ในสภาพปลอดภัย

ขณะที่นายทศพล สินยบุตร นายอำเภอเกาะช้างกล่าวว่าเหตุการณ์นี้เป็นเหตุสุดวิสัย เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ รวมถึงการวางมาตรการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว ต้องสวมเสื้อชูชีพทุกครั้งที่ออกไปทำกิจกรรมทางทะเล เคราะห์ดีที่นักท่องเที่ยวทุกคนปลอดภัย