เจาะเกาะติด รู้ตัวแก๊งวัยรุ่นนครปฐมปาระเบิดใส่อริคืนปีใหม่ เด็กหญิงถูกลูกหลงเจ็บ 2 ราย

858

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นเลือดร้อนในจังหวัดนครปฐม ปาระเบิดใส่กลุ่มคู่อริที่นั่งสังสรรค์กันอยู่หน้าบ้านในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แต่ทำให้เด็กหญิงวัย 3 ขวบ และ 6 ขวบ ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว โดยกลุ่มคู่กรณีระบุว่าสาเหตุเกิดจากปัญหาชู้สาว

ราว 3 ทุ่มของวันที่ 31 ธันวาคม ตำรวจ สภ.สามควายเผือก รับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่นปาระเบิดใส่กันในหมู่บ้านวันดีแลนด์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม และมีคนถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นเด็กหญิงวัย 3 ขวบ และเด็กหญิงวัย 6 ขวบ ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านจึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

โดยมีกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่เขาและพวกรวมกว่า 10 คนนั่งสังสรรค์ ฉลองปีใหม่ มีวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ มาจอด แล้วขว้างระเบิดจากถนนเข้ามาในหมู่บ้าน 2 ลูก แต่ระเบิดไปตกใส่กลุ่มเพื่อนบ้านหลังติดกัน ที่กำลังนั่งกินหมูกระทะเสียงดังสนั่น ตรงนั้นมีเด็กหญิง 2 คนกำลังวิ่งเล่นกันอยู่ ทำให้ทั้งคู่ถูกสะเก็ดระเบิด

แม่ของเด็กหญิง เล่าว่า หลังพาลูกสาวไปโรงพยาบาล ได้เดินทางไปแจ้งความต่อ แต่ตำรวจกลับไม่ได้ลงบันทึกประจำวันให้ โดยพูดลักษณะคล้ายว่าเป็นเรื่องวัยรุ่นทะเลาะกัน ทั้งที่ครอบครัวของเธอไม่เกี่ยวข้องและมีเด็กเล็กถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บด้วย

เราลงพื้นที่สอบถามกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์ พวกเขาเล่าว่าสาเหตุการปาระเบิด น่าจะมาจากกลุ่มคู่อริที่ตั้งวงดื่มสุรากันในคืนปีใหม่ แล้วตั้งใจมาข่มขู่ เนื่องจากหนึ่งในกลุ่มชื่อว่านายไทด์ ไม่พอใจกรณีที่แฟนสาวถูกมอมเหล้าและมีความสัมพันธ์กับเพื่อนในของกลุ่มของเขา จึงมีปัญหากันมาต่อเนื่อง จนวันที่ 30 ธันวาคม กลุ่มผู้ก่อเหตุได้เข้ามามีเรื่องชกต่อยที่บ้าน ก่อนมาปาระเบิดเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยหลังลงมือยังได้ส่งรูปมาเยาะเย้ย อ้างว่ามีตำรวจเข้ามาหาแต่ไม่ถูกจับตัว

ล่าสุดตำรวจ สภ.สามควายเผือก รู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 รายแล้ว คู่กรณียืนยันว่าทั้งคู่อยู่ในแก๊งเทสโต้ ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่น ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ที่รวมตัวกันมานาน จนมาก่อเหตุล่าสุด

ธัญญารัตน์      ถาม่อย

รายงาน