รวบแล้ว ผัวเผาห้องเช่าวอด ฉุนเมียแจ้ง ตร.จับเมาแล้วทำร้าย อ้างไม่ตั้งใจ

1065

ตำรวจ สน.สายไหม จับตัวชายที่ก่อเหตุเผาห้องเช่าในจังหวัดนครราชสีมา หลังไม่พอใจที่ภรรยาแจ้งความให้ตำรวจจับฐานทำร้ายร่างกาย เนื่องจากทั้งคู่ดื่มเหล้าจนเมาหนักในวันปีใหม่ แล้วเกิดมีปากเสียงกัน หลังก่อเหตุเจ้าตัวหนีไปกบดานที่บ้านเกิด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณห้องพักชั้น 2 ของอาคารชุดภายในโครงการการเคหะแห่งชาติหนองจะบก ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยข้าวของ เครื่องใช้ไฟฟ้าถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลโครงการการเคหะแห่งชาติหนองจะบก บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน มีสามีภรรยาคู่หนึ่งมาเช่าห้องดังกล่าวอยู่ และดื่มเหล้าฉลองเทศกาลปีใหม่อย่างหนัก จากนั้นเกิดทะเลาะกันรุนแรง สามีใช้กำลังทำร้ายภรรยาจนศีรษะแตกเย็บ 3 เข็ม ภรรยาจึงแจ้งความไว้ที่ สภ.โพธิ์กลาง เพื่อให้ตำรวจมาจับสามีไปดำเนินคดี ซึ่งตอนนั้นผู้ดูแลโครงการฯ บอกว่าได้ยินสามีขู่ว่าถ้าไปแจ้งตำรวจจะเผาห้องทันที ต่อมาช่วงกลางคืน ภรรยาไม่กล้านอนที่ห้องเช่า จึงไปอาศัยอยู่ที่ห้องเพื่อนในโครงการเดียวกัน ตกดึกก็ได้ยินเสียงคนตะโกนว่าไฟไหม้ห้องดังกล่าว

ล่าสุดตำรวจ สน.สายไหม สามารถจับตัวนายปิยะพาสน์ เวาะยีโด อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ โรงเรือน ที่อยู่อาศัย โดยสามารถจับได้บริเวณซอยสายไหม 6 กรุงเทพมหานคร หลังสืบทราบว่าหนีมาหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่

ผู้ต้องหายอมรับว่า วันเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับภรรยาเรื่องหึงหวง และลงมือทำร้ายร่างกายอีกฝ่ายจนศีรษะแตก จากนั้นภรรยาได้หนีออกจากห้องไป เขาโมโหจึงโยนบุหรี่ไปบนกองผ้าบนที่นอนแล้วออกจากห้องไป ไม่คิดว่าจะเกิดไฟไหม้

เบื้องต้นตำรวจ สน.สายไหม จะนำตัวผู้ต้องหาส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป