ชาวจีนช่วยดันรถพยาบาลพลิกตะแคงหลังถูกชนกลางแยก สละรถเมล์ส่งผู้ป่วยแทน

1176

รถพยาบาลในจีนที่กำลังนำผู้ป่วยฉุกเฉินส่งโรงพยาบาล ถูกพุ่งชนจนพลิกตะแคงกลางสี่แยก ขณะที่ผู้โดยสารบนรถประจำทางคันหนึ่งได้วิ่งลงไปช่วยเหลือ และสละรถประจำทางนำตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลแทน

กล้องติดหน้ารถประจำทางจับภาพนาทีที่รถพยาบาล กำลังขับผ่านสี่แยกในมณฑลเหอเป่ย ทางตอนเหนือของจีน แล้วถูกรถอีกคันพุ่งชนอย่างจัง ทำให้รถพยาบาลพลิกตะแคงกลางสี่แยก

ขณะที่กล้องในรถประจำทางคันเดียวกันยังจับภาพคนขับจอดรถ จากนั้นผู้โดยสารและคนขับรถประจำทางก็กรูลงไปช่วยดันรถพยาบาลที่พลิกตะแคงขึ้น แล้วช่วยเหลือนำตัวคนที่ติดอยู่ในรถพยาบาลออกมาทีละคน โดยพบว่าในรถพยาบาล มีผู้ป่วยอาการวิกฤตอยู่

คนขับรถประจำทางจึงคุยกับผู้โดยสาร และขอเปลี่ยนรถเมล์เป็นพยาบาล นำตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด ผู้โดยสารทุกคนต่างยินดีสละรถ งดการเดินทางของตัวเอง แล้วเร่งนำผู้ป่วยที่กำลังอยู่ในสภาพเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายส่งถึงโรงพยาบาลในอีกสิบนาทีต่อมา และเข้าผ่าตัดรักษาทันเวลา

สื่อในจีนระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา เมื่อนำภาพเหตุการณ์ทั้งหมดถูกนำมาเผยแพร่ สร้างกระแสชื่นชมถึงความมีน้ำใจของชาวจีนพลเมืองดีทุกคน ที่ช่วยเหลือผู้ป่วยในครั้งนี้

ขอบคุณภาพจาก FB โดย China Xinhua News