ป่วนสงขลา ระเบิด 2 จุด ดังสนั่นหาดสมิหลา – ฝ่ายความมั่นคงถกเครียด

525

เกิดเหตุระเบิด 2 จุด บริเวณชายหาดแหลมสมิหลา แหล่งท่องเที่ยวดัง จ.สงขลา ผู้ว่าฯพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงประชุมเครียดยังไม่ชัดเป็นการสร้างสถานการณ์หรือสาเหตุใด

เวลาประมาณ 22.00 น. เมื่อคืนนี้ เกิดระเบิดขึ้น 2 ครั้ง ในเวลาไล่เลี่ยกันบริเวณชายหาดแหลมสมิหลาแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ของจังหวัดสงขลา ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครสงขลา โดยจุดที่เกิดระเบิดอยู่ตรงบริเวณรูปปั้นนางเงือกทอง และรูปปั้นหนูกับแมว ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 200 เมตร และเป็นสัญลักษณ์ของชายหาดแหลมสมิหลา แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุได้ เนื่องจากมืดและเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรืออีโอดีเข้าตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมกับปิดกั้นบริเวณจุดเกิดเหตุทั้งสองจุด

ต่อมาเจ้าหน้าที่อีโอดีเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุพร้อมกับมีการยิงทำลายวัตถุต้องสงสัย เพื่อเป็นการเคลียร์พื้นที่คาดว่าคนร้ายได้ลอบวางระเบิดเพื่อข่มขู่ไม่ได้หวังผลและเป็นการสร้างสถานการณ์ เนื่องจากเป็นเพียงระเบิดที่มีเสียงดังเท่านั้น ประกอบกับการจุดชนวนระเบิดช่วงกลางดึกจึงไม่มีผู้บาดเจ็บและไม่มีผู้เสียชีวิต แต่รูปปั้นนางเงือกทองได้รับความเสียหายบริเวณหาง โดยเจ้าหน้าที่ได้กั้นพื้นที่เกิดเหตุเพื่อรอตรวจสอบหลักฐานและวัตถุพยาน

ขณะที่นายวีรนันท์ เพ็งจันทร์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยฝ่ายความมั่นคง 4 ฝ่าย เข้าประชุมหารืออย่างเคร่งเครียด ที่ห้องประชุมโรงแรมบีพีสมิหลาบีช เพื่อประเมินสถานการณ์และสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมกับลงพื้นที่ดูจุดที่เกิดระเบิดบริเวณรูปปั้นนางเงือกแต่ยังไม่ทราบชนิดของระเบิด และยังไม่มีใครยืนยันสาเหตุที่แน่ชัดของเหตุระเบิดทั้งสองลูกว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบหรือไม่

ทางด้านชุดสืบสวนกำลังอยู่ระหว่างหาเบาะแสจากพยานแวดล้อมรวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ในบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการนำระบิดมาวางไว้ในช่วงค่ำซึ่งเป็นช่วงที่ปลอดคน