เจาะเกาะติด ผลชันสูตรศพน้องต้าแงไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ญาติเดินหน้าสู้คดีเชื่อถูกฆาตกรรม

971

แม้ว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาผลการชันสูตรศพเด็กชายซูลุยผิว หรือน้องต้าแง ชาวเมียนมาวัย 2  ขวบ ที่เสียชีวิตกลางไร่อ้อยที่ จ.สุพรรณบุรี ออกว่าไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายหรือกระดูกหัก แต่ทางครอบครัวยังเชื่อว่าน้องต้าแงถูกฆาตกรรมอำพราง และจะเดินหน้าสู้คดีจนถึงที่สุด

หลังเจ้าหน้าที่ระดมกำลังนับร้อยชีวิต ค้นหาเด็กชายเด็กชายซูลุยผิว หรือน้องต้าแง วัย 2 ขวบ ลูกของแรงงานชาวเมียนมาที่มารับจ้างตัดอ้อย แล้วหายเข้าไปในป่าอ้อยกว้างนับพันไร่ ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม กระทั่งเย็นวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบน้องต้าแงนอนเสียชีวิต จากจุดที่หายไกลถึง 5 กิโลเมตร

เย็นวันนี้ตำรวจนำร่างของน้องต้าแงส่งชันสูตรการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลตำตรวจ เนื่องจาก พ่อแม่ เชื่อว่าลูกชายอาจถูกฆาตกรรมหรือเกิดอุบัติเหตุแล้วนำศพไปทิ้ง เพราะศพมีสภาพเน่าเปื่อย กะโหลกยุบ ขาและแขนขาด และพบของเล่นที่ไม่ใช่ของลูกชายใกล้กับจุดพบศพ

แต่ผลการชันสูตรกลับไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย พบแต่ร่องรอยถูกสัตว์กัดแทะตามร่างกายหลายแห่ง คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 วัน  ซึ่งน้องต้าแงอาจเดินไปเรื่อยๆ ในช่วงที่หลงในป่าอ้อย จนกระทั่งขาดน้ำและอาหาร ทำให้เสียชีวิตในที่สุด ขณะที่แม่น้องต้าแงยังปักใจเชื่อว่าลูกชายถูกทำให้เสียชีวิต ตั้งแต่วันแรกที่หายไป แต่เธอและสามีเป็นแรงงานชาวเมียนมาจึงไม่กล้าบอกใคร

ด้านนายรณณรงค์ แก้วเพช็ร ทนายความของพ่อแม่น้องต้าแง ระบุว่า ขณะนี้มีหลักฐานข้อมูลในเชิงลับ แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ แม้ผลการชันสูตรออกมาจะระบุว่าไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกาย แต่หลักฐานที่ได้กลับพบข้อพิรุธหลายประการ ส่วนผลชันสูตรศพเด็กได้มีทีมแพทย์ของทนายความเข้าร่วมชันสูตรด้วย

พ่อแม่ของน้องต้าแงยืนยันไม่ยอมเผาศพลูกชายจนกว่าความจริงจะปรากฏ และเพื่อให้เกิดความมั่นใจกับทุกฝ่ายตำรวจจึงได้ส่งศพน้องต้าแงไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเดินหน้าสืบสวนหาข้อมูลต่อในทุกมิติ

ญาณิชสา   ศิริมูลกุล

รายงาน