ประธานสภา อบต.ผึ้งรวง ชี้แจงทุกประเด็น ยืนยันไม่ได้เคลียร์คดีรุมโทรม ด.ญ.12 ปี

665

ประธานสภา อบต.ผึ้งรวง ชี้แจงทุกประเด็นยืนยันไม่ได้ไปเคลียร์คดีรุมโทรม ด.ญ.12 ปี 

จากกรณีที่เป็นข่าวดังเด็กหญิงวัย 12 ปี ชาวสระบุรี ถูกวัยรุ่นชาย 5 คน ฉุดไปกระทำชำเราในร้านค้า“ทุกอย่าง 20 บาท” โดยหนึ่งในคนร้ายมีญาติเป็น อบต. ซึ่งมาเจรจาขอจ่าย 3 หมื่นเพื่อให้เรื่องจบ จากนั้นขอต่อราคาเหลือ 1 หมื่นบาท จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวของเราติดต่อขอสัมภาษณ์นายสังวาลย์ สิทธิปัญญา ซึ่งเป็นสมาชิก อบต.ผึ้งรวง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี และมีตำแหน่งเป็นประธานสภา อบต.ผึ้งรวง ด้วย โดยนายสังวาลย์กล่าวว่าตนเองเป็นสมาชิกอบต.จริง และมีตำแหน่งเป็นประธานสภา อบต.ผึ้งรวง แต่ไม่ได้ไปเคลียร์คดีที่เกิดขึ้นเพียงแต่ไปสังเกตการณ์ ในฐานะญาติของผู้ถูกกล่าวหาและตนเองก็ไม่ได้รู้จักนายตำรวจคนใด

ส่วนที่บอกว่าตนเองไปต่อรองเรื่องเงินให้จ่ายแค่คนละ 1 หมื่นบาทนั้น ยืนยันตนไม่เคยพูดอาจจะมีผู้ปกครองของเด็ก 1 ใน 5 คน ที่พูดก็เป็นได้เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องของตนจึงอยากให้ประชาชนและผู้คนในโลกออนไลน์ที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์ให้ความเป็นธรรมกับตนบ้าง

ขณะที่ช่วงทุ่มครึ่ง เมื่อคืนนี้เกิดกระแสข่าวลือว่าเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาวัยรุ่นที่ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและชี้ที่เกิดเหตุที่ร้านจำหน่ายสินค้า 20 บาททุกชนิด ตั้งอยู่ริมถนนพิชัยรณรงค์สงครามทำให้ชาวบ้านนับพันคนพากันมามุงดูส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก โดยมีอาสาสมัครและตำรวจสายตรวจมาคอยดูแลและรักษาความสงบระหว่างนั้นมีชายอายุ ประมาณ 35-40 ปี อยู่ในอาการ มึนเมา เดินถือไม้ขนาดใหญ่ เมื่อมองเห็นเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเข้าใจว่าคุมตัวผู้ต้องหามาแล้วจึงเข้าไปเงื้อไม้จะทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่ต้องรีบจับตัวไว้จนเกิดการชุลมุนพักใหญ่

ขณะที่ประชาชนที่มามุงดูเหตุการณ์ได้แสดงความคิดเห็นถึงการทำงานของตำรวจไปต่างๆ นานา ส่วนใหญ่บอกว่าอยากให้ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้าน ทราบว่าจะไม่มีการนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนแต่อย่างใด สร้างความผิดหวังให้กับประชาชนที่เฝ้ารอแต่ชาวบ้านส่วนหนึ่ง ก็ยังคงไม่เชื่อและพากันจับกลุ่มเฝ้ารอดูอยู่ไม่ยอมกลับที่พัก