เร่งสอบแก๊งเยาวชนรุมโทรมเด็กหญิงวัย 12 ปี-ญาติอ้างเป็น อบต.ขอจ่ายเงินจบคดี

758

ความคืบหน้ากรณีพ่อเด็กหญิงวัย 12 ปี โพสต์คลิปร้องเรียนหลังลูกสาวถูกวัยรุ่น 5 คนรุมโทรม แต่กลับมีญาติของผู้ก่อเหตุอ้างตัวเป็น อบต.เรียกลูกสาวไปสอบสวนเองแล้วขอจ่ายเงินค่าเสียหาย 10,000 บาทให้ยอมความ ล่าสุดตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี อยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำกลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเยาวชนทั้งหมด ด้านครอบครัวผู้เสียหายเผยเด็กหญิงสภาพจิตใจแย่ ซ้ำพบป่วยเป็นโรคหนองใน

นี่เป็นภาพและคลิปวิดีโอที่ชายคนหนึ่งนำมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อร้องเรียนและเล่าเหตุการณ์ขณะเขาเข้าไปทำร้ายร่างกายกลุ่มวัยรุ่นชาย 5 คน ที่ก่อเหตุรุมโทรมลูกสาวของตัวเอง ซึ่งเป็นเด็กหญิงอายุ 12 ปีซึ่งอาศัยอยู่กับแม่ที่จังหวัดสระบุรี

เหตุการณ์เริ่มตั้งแต่คืนวันที่ 16 ธันวาคม ระหว่างเขาอยู่กรุงเทพฯ มีเพื่อนโทรศัพท์มาบอกว่าลูกสาวถูกรุมโทรมแต่จับตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ และครอบครัวของวัยรุ่นทั้ง 5 คนตามมาขอเคลียร์ หนึ่งในนั้นอ้างว่าเป็นอบต. เสนอเงิน 10,000 บาท เพื่อไม่ให้แจ้งความและยังทำตัวเป็นศาลเตี้ยเรียกเด็กหญิงมาสอบสวนแต่เขายืนยันกับเพื่อนว่าจะเอาเรื่องและขอพบทั้งผู้ก่อเหตุและชายที่อ้างตัวเป็น อบต.

เมื่อพ่อของเด็กหญิงเดินทางถึงจังหวัดสระบุรี เขาเล่าว่าเห็นผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คนที่ถูกจับตัวไว้ได้ เขาจึงตรงเข้าไปทำร้าย เตะวัยรุ่นชายสลบไป 1 คน และเข้าไปตบหน้าพ่อของวัยรุ่นชายด้วยความโกรธ ต่อมาตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นพ่อของเด็กหญิงก็พบกับญาติของกลุ่มวัยรุ่นที่อ้างตัวเป็น อบต. เรียกเด็กหญิงมาสอบสวนและขอเคลียร์คดีจึงเกิดชุลมุนกันอีกครั้ง

พ่อของเด็กหญิงเล่าว่าวันเดียวกันตำรวจได้คุมตัวทั้งหมดไปโรงพัก ส่วนเขาพาลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล จากนั้นตำรวจจึงโทรศัพท์มาแจ้งว่าพ่อแม่ของผู้ก่อเหตุจะแจ้งความกลับข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งตัวเองยอมรับผิดแต่ต่อมาตำรวจกลับมาคุยว่าห่วงอนาคตของวัยรุ่นทั้ง 5 คนและได้ปล่อยตัวผู้ก่อเหตุไปแล้ว เมื่อสอบถามกลับได้รับคำตอบว่าไม่มีหน้าที่จับกุม จึงตัดสินใจนำเรื่องราวทั้งหมดโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก

ด้านเด็กหญิงวัย 12 ปี เล่าว่าวันเกิดเหตุมีรุ่นพี่เป็นผู้หญิงชวนให้ไปหาแฟนที่ร้านขายของในเขตเทศบาลเมืองสระบุรี แต่เมื่อไปถึงกลับไม่พบแฟนของรุ่นพี่และมีวัยรุ่นชายรวมตัวกันอยู่ พวกเขาเอาตัวเธอเข้าไปในห้องแล้วบังคับและรุมโทรมและข่มขู่ทำร้าย จากนั้นให้รุ่นพี่พาเธอไปส่งแต่ด้วยความกลัวเธอไม่กล้าเข้าบ้านจึงไปอาศัยอยู่กับเพื่อน จนแม่ตามไปพบ

ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี ระบุว่าคดีนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใคร เนื่องจากทั้งผู้ถูกกล่าวหาซึ่งเป็นวัยรุ่นชาย 5  คนและผู้เสียหายยังเป็นเยาวชนทั้งหมด จึงต้องใช้เวลาในการสอบสวนร่วมกับสหวิชาชีพและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ล่าสุดพ่อของผู้เสียหายยืนยันดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คนให้ถึงที่สุด โดยเด็กหญิงวัย 12 ปี ล่าสุดมีอาการป่วยเป็นไข้ เวียนศีรษะ และมีอาการของโรคหนองในซึ่งเป็นผลมาจากการถูกรุมโทรม ส่วนคดีที่ทำร้ายร่างกายผู้ก่อเหตุและครอบครัว ระบุว่าพร้อมยอมรับผิด

 ธัญญารัตน์  ถาม่อย

 รายงาน