ตร.รู้เบาะแสคนร้ายอีกราย ร่วมกับน้องสามี บุกยิง “เจ๊ยุ เขียงเนื้อ” ชิงทองคำ

913

ความคืบหน้ากรณีคนร้าย 2 คน บุกยิง “เจ๊ยุ” เจ้าของเขียงเนื้อวัว ในจังหวัดขอนแก่น ได้รับบาดเจ็บสาหัส ชิงสร้อยข้อมือทองคำ ล่าสุดวันนี้ตำรวจนำตัวน้องชายของสามีเจ๊ยุ ซึ่งพยานยืนยันว่าเป็นมือยิงไปฝากขัง และได้เบาะแสผู้ร่วมก่อเหตุอีกราย ซึ่งเชื่อว่าเป็นคนใกล้ชิดแล้ว

15 ธันวาคม ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ เข้าตรวจสอบหลังรับแจ้งเหตุ ชิงทรัพย์และทำร้ายนางยุพาพร บุราญรัตน์ หรือเจ๊ยุ เขียงเนื้อ เจ้าของเขียงเนื้อวัว ในบ้านพักพื้นที่ตำบลหัวหนอง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น คนร้ายบุกเข้าไปใช้มีดแทงและยิง กระสุนเข้าศีรษะและหัวไหล่ของนางยุพาพร รวม 2 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนจมกองเลือด แล้วเชิงเอาทรัพย์สินโดยได้สร้อยข้อมือทองคำที่นางยุพาพรใส่อยู่ ก่อนหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้มีพยานปากสำคัญ เป็นเด็กชายวัย 4 ขวบ ซึ่งเป็นหลานชายของนางยุพาพร ที่อยู่ในบ้านพักหลังเกิดเหตุด้วย เด็กชายเล่าว่ามีชาย 2 คน บุกเข้ามาในบ้าน หนึ่งในนั้นใช้ผ้าขาวม้าคลุมหน้า ส่วนอีกคนเขาจำได้ว่า คือนายวุฒิชัย บุราญรัตน์ หรือวุฒิ น้องชายแท้ๆ ของนายวรวิทย์  บุราญรัตน์ สามีของนางยุพาพร

นายวุฒิชัยสวมชุดลายพรางทหาร บุกเข้ามาในบ้าน และเป็นคนลงมือยิง โดยเด็กชายได้ชี้ภาพยืนยันจนศาลจังหวัดพล อนุมัติหมายจับนายวุฒิชัย ซึ่งต่อมาเขาถูกตำรวจคุมตัวไว้ได้ แต่ยังคงให้การปฏิเสธ อ้างว่าขณะเกิดเหตุตัวเองอยู่กับภรรยา แต่เมื่อตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพักนายวุฒิชัย ก็พบหลักฐานและเสื้อลายพรางทหารลักษณะเดียวกับคำให้การของเด็กชาย

ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีกรายที่ยังหลบหนีอยู่ ซึ่งเด็กชายวัย 4 ขวบเห็นว่าใช้ผ้าขาวม้าปิดบังใบหน้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ยืนยันว่าขณะนี้ชุดสืบสวนรู้เบาะแสแล้วเป็นใคร แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด โดยคนร้ายรายนี้ น่าจะเป็นคนใกล้ชิดของนางยุพาพร จึงปิดบังใบหน้า เพื่ออำพรางไม่ให้ใครจดจำได้

ล่าสุดตำรวจแจ้งข้อหานายวุฒิชัย 6 ข้อหา ทั้งความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสในเคหะสถานเวลากลางคืน โดยมีและใช้อาวุธปืน และใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด แปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยใช่เหตุ ส่วนอาการของนางยุพาพร หรือเจ๊ยุ ซึ่งถูกมีดฟันและยิงเข้าทั้งที่ศีรษะและหัวไหล่ ขณะนี้ยังไม่พ้นขีดอันตราย

ธัญญารัตน์    ถาม่อย

รายงาน