ตั้งอนุสาวรีย์”จ่าแซม”ฮีโร่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ภรรยาปลื้มรูปหล่อเหมือนตัวจริง

1047

ตั้งอนุสาวรีย์ ”จ่าแซม” ฮีโร่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หน้าอนุสรณ์สถานท่ามกลางการต้อนรับที่อบอุ่น ขณะที่ภรรยาสุดปลื้มตื้นตันใจรูปหล่อเหมือนตัวจริง

ขบวนรถรูปหล่ออนุสาวรีย์นาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม ฮีโร่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนที่ประดับประดาด้วยดอกไม้อย่างสวยงาม ได้เคลื่อนตัวออกจากบริเวณหน้าวัดร่องขุ่นในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดเชียงรายเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ มุ่งหน้าไปยังศาลาอนุสรณ์สถานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย

โดยมีนายภาสกร​ บุญญลักษณ์ ​รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ในพื้นที่และเด็กๆทีมนักเตะหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวมถึงภรรยาของจ่าแซมและอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ซึ่งเป็นผู้คิดและผู้นำในการจัดทำรูปหล่อจ่าแซม ร่วมขบวนแห่ท่ามกลางการต้อบรับอย่างอบอุ่นตลอดสองข้างทาง

โดยที่คณะของขบวนแห่ได้แวะกราบไหว้สักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราชในจุดแรกเพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไปโดยรอบตัวเมืองเชียงราย และมุ่งหน้าไปยังวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สายในทันที

กระทั่งต่อมาขบวนแห่รูปหล่อจ่าแซมฮีโร่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ได้เดินทางมาถึงบริเวณหน้าศาลาอนุสรณ์สถาน ภายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนอย่างราบรื่น พร้อมจัดวางบนฐานที่เตรียมพร้อมไว้

ท่ามกลางความสง่างามและปลาบปลื้มใจของผู้ร่วมงานรวมถึงภรรยาของแซม ที่ยืนดูรูปหล่อของสามีบนอนุสาวรีย์ด้วยความตื้นตันใจ พร้อมกล่าวขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้เธอและจ่าแซมตลอดมา

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ บอกว่าจากนี้ไปชาวเชียงรายจะร่วมกันพัฒนาวนอุทยาน              ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนแห่งนี้ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกต่อไป