“นัท โอนไว” เผยโดนสาวโพรไฟล์นางฟ้า หลอกให้โอนเงินหลายหมื่นรอบสอง

348

“นัท โอนไว” ตกเป็นเหยื่อสาวโพรไฟล์นางฟ้ารอบสอง หลังทักเฟซบุ๊กมาคุยแล้วขอยืมเงิน แค่ 2 วัน โอนเงินไป 36,100 บาท เจ้าตัวระบุ “เหมือนจะโดนหลอกอีกแล้ว” ล่าสุดเปิดบัญชีใหม่หันมาใช้สมุดเบิกเงินแทนการใช้พร้อมเพย์ป้องกันความใจอ่อนไม่ให้โดนหลอกอีก

หลังตกเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อนายนัท หรือ “นัท โอนไว” ถูกนางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ หรือผึ้ง อายุ 32 ปี นำรูปหญิงสาวหน้าตาดี พร้อมใช้ชื่อว่า “น้องของขวัญ”หลอกให้โอนเงินเกือบ 1 แสนบาท หลังพูดคุยกันไม่กี่ครั้งจนตำรวจจับนางนันท์นลิล ได้ซึ่ง“นัท โอนไว” ก็ให้อภัยหญิงสาวรายนี้และบอกว่าไม่หวังได้เงินคืน

ล่าสุดเมื่อวานนี้(13 ธ.ค.) แฟนเพจชื่อดังได้โพสต์เรื่องราวของ “นัท โอนไว” ว่าถูกโดนหลอกให้โอนเงินรอบสอง พร้อมระบุว่า “นัทโอนไว เจอสาวสวยทักเฟซบุ๊กมาคุย คุยไปคุยมาขอยืมเงิน 2 วัน โอนไปให้ 36,100 บาท เมื่อโอนเงินให้แล้วก็เริ่มติดต่อหญิงสาวไม่ได้ ซึ่ง “นัท โอนไว” ยังบอกด้วยว่า “ผมคงโดนหลอกอีกแล้วครับ”

ผู้สื่อข่าวของเราได้สอบถามเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับ ‘นัท โอนไว’ เขาเปิดใจว่ามีหญิงสาวในเฟซบุ๊กทักเข้ามาคุยด้วย เมื่อวันที่ 11-12 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้โอนเงินไป 4 ครั้ง รวม 36,100 บาท หญิงสาวอ้างว่าจะเอาไปทำธุรกิจรีสอร์ตเล็กๆที่บ้านห้วยเขย่ง อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี อ้างว่าธุรกิจกำลังมีปัญหาหมุนเงินไม่ทันและต้องการปรับปรุงห้องพักจึงขอยืมเงินมาหมุนแล้วจะรีบหาเงินมาคืนให้ แต่เมื่อโอนเงินไปแล้วก็ถูกบล็อกเฟซบุ๊กบล็อกไลน์โทรหาก็ไม่สามารถติดต่อได้

นัทโอนไวยังบอกด้วยว่าตอนที่โอนให้หญิงสาวก็ไม่คิดอะไรเพราะคิดว่าเป็นการช่วยเหลือกัน ไม่คิดว่าจะมาถูกหลอกอีกครั้ง โดยระหว่างที่พูดคุยกับผู้สื่อข่าวนัทยังได้ลองโทรไปหาหญิงสาวซึ่งเธอรับและบอกว่าไม่น่าจะทำให้เรื่องราวบานปลายและบอกว่าจะหาเงินมาคืนให้

ขณะที่พ่อแม่ของนัทโอนไวได้รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นก็เครียดมากและบอกว่าได้ต่อว่าดุและสอนลูกชาย ว่าอย่าโอนเงินให้ใครอีกพร้อมบอกให้ลูกแจ้งหญิงสาวโอนเงินคืนกลับมา

ล่าสุดนัทโอนไว บอกว่าหญิงสาวได้ติดต่อกลับมาและบอกว่าจะโอนเงินคืนให้ภายใน 2-3 วันนี้ แต่ขอร้องว่าอย่าเพิ่งแจ้งความ หรือไปออกสื่อต่างๆ โดยให้บอกว่าทั้งหมดเป็นเรื่องเข้าใจผิดและย้ำว่าจะรีบหาเงินมาโอนคืนให้อย่างแน่นอน ทำให้ตนใจอ่อนโพสต์ข้อความว่าได้เงินคืนแล้วแต่ถูกพ่อตำหนิตนจึงให้หญิงสาวพูดคุยกับพ่อ ซึ่งพ่อได้พูดตกลงยื่นข้อเสนอให้เวลาคืนเงินภายในวันอาทิตย์นี้ หากในวันจันทร์บัญชียังไม่ขยับจะแจ้งความดำเนินคดีทันที

ส่วนเรื่องที่ตนเคยได้รับการผ่าตัดสมอง ทำให้มีอาการคล้ายกับคนมีพัฒนาทางความคิดช้ากว่าคนปกตินั้น เรื่องนี้เมื่อตอนอายุ 18 ปี เคยประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ล้ม ศีรษะกระแทกทางเท้า ทำให้สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงและต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยอุบัติเหตุครั้งนั้นตนหมดสติไปนานกว่า 2 สัปดาห์ หลังจากรับการผ่าตัดและรักษาอาการจนหายดีได้ออกมาใช้ชีวิตตามปกติไม่มีอาการข้างเคียง

กระทั่งเมื่อช่วงอายุ 22 ปี ขณะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยรู้สึกว่ามีอาการแพ้เหล้าและบุหรี่ ตลอดจนการพูดกับความคิดไม่สัมพันธ์กัน ขณะนี้เตรียมไปฝังเข็มเพื่อรักษาอาการที่เป็นอยู่ ส่วนในเรื่องการป้องกันการถูกหลอกอีกนั้นหลังจากนี้จะเปลี่ยนบัญชีเก็บเงิน โดยจะใช้การทำธุรกรรมการเงินด้วยการเบิกจ่ายทางบัญชีเท่านั้นและยกเลิกระบบการทำธุรกรรมทางออนไลน์ทั้งหมด เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกหลอกและกลับมาเป็น“นัทโอนไว” อีก