คนร้ายควงมีดจี้ พนง.ร้านสะดวกซื้อ ขู่ขอเงิน 1,000 บาท

525

คนร้ายถือมีดปลายแหลมบุกจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ขอเงินแค่ 1,000 บาท เมื่อได้เงินแล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

กล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อ หน้าตลาดไทยศิริ 3 บ้านวัวข้อง ตำบลบ้านเลื่อม อำเภอเมืองอุดรธานี บันทึกภาพชายใส่เสื้อลายสก็อตแขนยาว มีผ้าสีฟ้าพันที่คอ ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบ เดินเข้าไปในร้าน ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดด้านใน จะเห็นว่าชายคนดังกล่าวเดินมาที่เคาน์เตอร์ พูดคุยกับพนักงาน โดยพนักงานมีท่าทางคล้ายหวาดกลัว จากนั้นเขาโน้มตัวข้ามเคาน์เตอร์เพื่อจะเปิดลิ้นชัก จังหวะนี้จะเห็นว่าในมือเขาถือมีดอยู่ด้วย

เมื่อพนักงานชายเดินออกมา คนร้ายชูมีดขึ้นข่มขู่ ก่อนจะเดินวนเวียนอยู่หน้าเคาน์เตอร์ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงตี 2 ครึ่งวันที่ 13 ธ.ค.61 หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบ พบพนักงานหญิงวัย 18 ปีที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ในร้านกับเพื่อนอีกคน ระหว่างนั้นคนร้ายถือมีดปลายแหลมเดินเข้ามา ลักษณะคล้ายคนเมา พูดสำเนียงอีสาน บอกให้เธอส่งเงินให้ 1,000 บาท

จังหวะนั้นมีพนักงานชายเดินออกมาจากหลังร้าน คนร้ายจึงหันไปบอกว่า ไม่เกี่ยวอย่าเข้ามายุ่ง พร้อมกับบอกให้เธอเปิดลิ้นชัก ด้วยความตกใจจึงรีบเปิด ซึ่งในนั้นมีเงินอยู่ 5,000 บาท แต่คนร้ายบอกว่าจะเอาเพียง 1,000 บาท เธอจึงส่งให้

เมื่อได้เงินคนร้ายก็ออกจากร้าน ขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปทางสี่แยกสถาบันการพลศึกษา จากการตรวจสอบเบื้องต้น ตำรวจพบว่าคนร้ายมาเพียงคนเดียว ซึ่งจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี