ญาติวอนรัฐบาล ช่วยนำศพเสี่ยโรงงานก๋วยเตี๋ยว เหยื่อก่อการร้ายในฝรั่งเศส กลับบ้านเกิด

413

ญาติวอนรัฐบาล ช่วยนำศพเสี่ยโรงงานก๋วยเตี๋ยว เหยื่อก่อการร้ายในฝรั่งเศส กลับบ้านเกิด

 

จากเหตุมือปืนกราดยิงใกล้ตลาดคริสต์มาส ในเมืองสตราสบูร์ก ของฝรั่งเศส ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพรมแดนประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต อย่างน้อย 3 คน และบาดเจ็บอีก 13 คน

โดยพบว่าหนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย เบื้องต้นทราบชื่อคนไทยที่เสียชีวิตชื่อ นายอนุพงศ์ สืบสมาน ซึ่งเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสพร้อมภรรยา โดยถูกยิงเข้าที่ศีรษะและใบหน้า เสียชีวิตที่ตลาดคริสต์มาสดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงงานทำเส้นก๋วยเตี๋ยว ชื่อ ‘อึ้ง ฮั่ว เชียง’ ตราเพียว  ตั้งอยู่หมู่ 3 ตำบลวังตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นโรงงานของ นายอนุพงศ์ สืบสมาน โดยโรงงานยังคงเปิดกิจการตามปกติ ขณะที่พ่อแม่ของนายอนุพงศ์ ยังอยู่ในความโศกเศร้ากับเหตุการณ์ที่ต้องสูญเสียลูกชายไป

ทางด้าน นายสุชาติ สืบสมาน ญาติผู้ตาย กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวร้าย ทุกคนในครอบครัว ต่างอยู่ในความโศกเศร้า โดยปกติแล้วนายอนุพงศ์ จะช่วยงาน ที่โรงงานก๋วยเตี๋ยว และหลังจากแต่งงาน ก็ได้เปิดร้านขายเสื้อผ้านำเข้า จากต่างประเทศกับภรรยา ที่ย่านประตูน้ำ กรุงเทพฯ ซึ่งทั้งคู่จะเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นประจำ เพื่อเที่ยวพักผ่อนและ ถือโอกาสไปหาซื้อเสื้อผ้ามาขายด้วย

ครั้งนี้ทราบมาว่าทีแรกทั้งคู่ตั้งใจจะเดินทางไปเที่ยวเมืองปารีส แต่เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้น ในเมืองปารีส จึงตัดสินใจเดินทางไปเที่ยวที่เมืองสตราสบูร์ก สุดท้ายกลับต้องมาเจอเหตุการณ์ร้ายดังกล่าว จนเสียชีวิต

ตอนนี้ครอบครัวก็ได้รับการติดต่อจากสถานกงสุลต่างประเทศ และบริษัทประกันภัยว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการในเรื่องต่างๆให้อยู่ แต่ครอบครัวอยากให้ทางรัฐบาล ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาช่วยเหลือเรื่องการนำร่างของนายอนุพงศ์ กลับประเทศไทยโดยเร็ว