เปิดภาพวินาทีรถหรูพุ่งชนท้ายกระบะ ทำคนงานตกทางด่วน เสียชีวิต 2 คน

283

จากอุบัติเหตุสลด เมื่อหญิงวัย 70 ปี ขับรถหรูบนทางด่วนศรีรัชแล้วพุ่งชนท้ายรถกระบะ ทำให้ชายคนงานที่ยืนอยู่หน้ารถกระเด็นตกจากทางด่วนเสียชีวิต 2 ศพ ล่าสุดเมื่อวานนี้มีการเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดช่วงวินาทีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบนทางด่วนศรีรัช ที่บันทึกเหตุการณ์ ช่วงที่รถกระบะจอดเสียอยู่ที่ไหล่ทาง บริเวณฝั่งวัดบัวขวัญแล้วก็มีรถเบนซ์สีดำวิ่งมาในเลนซ้ายสุดแต่จู่ๆตัวรถก็เบี่ยงไปที่ไหล่ทาง ก่อนพุ่งชนท้ายรถกระบะที่จอดเสียอยู่เข้าอย่างจัง จนรถกระบะกระเด็นไปชนไหล่ทางฝุ่นตลบ สักพักหญิงที่อยู่ในรถกระบะก็ออกมาจากรถแล้ววิ่งไปที่ขอบทางด่วน หลังแฟนและเพื่อนที่ดูเครื่องยนต์อยู่หน้ารถกระเด็นตกลงไปแล้ว

นอกจากนี้ตำรวจได้นำคลิปกล้องหน้ารถเบนซ์ช่วงที่ขับก่อนประสบอุบัติเหตุ โดยในคลิปจะเห็นว่ารถได้ขับมาบนทางด่วนปกติและไม่ได้ขับประมาทหวาดเสียวแต่อย่างใดรวมถึงรถบนเส้นทางก็ไม่ได้มากนัก โดยหญิงคนขับได้ขับอยู่ในเลนซ้ายตลอดความยาวคลิปและไม่ได้ขับบนไหล่ทางแต่อย่างใด กระทั่งรถค่อยๆ เปลี่ยนทางแล้วพุ่งชนรถกระบะที่จอดอยู่บนไหล่ทางจนเกิดเหตุดังกล่าว

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกหลายมุมที่อยู่ด้านล่างยังจับภาพวินาทีที่ชายคนงานทั้งสองคนลอยตกลงมาจากทางด่วน ร่างกระแทกพื้นด้านอย่างแรง ทำให้คนที่ยืนอยู่บริเวณทางเท้าตกใจกับภาพที่เห็นและวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ

เหตุการณ์นี้ทำให้ นายคริษฐ์ วรากลาง อายุ 22 ปี และ นายวุฒิชัย สุราชา อายุ 32 ปี พนักงานของบริษัทเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งเสียชีวิตทันที บนถนนเลียบทางด่วนวัดบัวขวัญ ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี โดยตำรวจได้คุมตัว นางสุรางค์  สุภรสุข อายุ 70 ปี คนขับรถเบนซ์ไปสอบปากคำที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

ขณะที่พันตำรวจเอกกิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์ บอกว่าได้ตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถเบนซ์ พบว่าลักษณะของรถค่อยๆเบี่ยงมาทางซ้ายจนมาถึงจุดเกิดเหตุก็พุ่งชนท้ายกระบะ โดยจะนำภาพนี้มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งและสอบสวนว่าสาเหตุที่รถเบี่ยงซ้ายมาเกิดจากอะไร

ขณะที่ตอนนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบภาพจากกล้อง วงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดีต่อไป

ส่วนพิธีสวดอภิธรรมศพนายวุฒิชัย สุราชา คืนแรกญาติของผู้ต้องหาได้เดินทางเข้าเคารพศพและร่วมฟังการสวดอภิธรรม พร้อมทั้งมอบเงินเยียวยาจิตใจและช่วยในการจัดพิธีศพ จำนวน 50,000 บาท