เปิดคลิปนาทีดาบตำรวจปืนโหดไล่ยิงชายชาวต่างชาติดับ

825

ดาบตำรวจ สน.ลุมพินี ก่อเหตุอุกอาจไล่ยิงชายชาวฝรั่งเศสเสียชีวิตคาคอนโดมิเนียมหรูในซอยสุขุมวิท 13 หลังเขม่นกันปมชู้สาวในสถานบันเทิง แล้วท้าต่อยอีกฝ่าย สุดท้ายสู้ไม่ได้  ตามไปจ่อยิง โดยหลังเกิดเหตุถูกแจ้งข้อหาหนักและให้ออกจากราชการแล้ว

นี่เป็นวินาทีสังหารโหด ขณะชายชาวต่างชาติสวมเสื้อสีดำ วิ่งเข้ามาด้านในคอนโดมิเนียม ก่อนมีชายเสื้อสีส้มตามมาติดๆแล้วชักปืนยิงใส่ทันที จนชายคนดังกล่าวล้มฟุบลงกับพื้น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 7 นาฬิกา ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต คือนายมาริค จาเมล สัญชาติฝรั่งเศส อายุ 35 ปี สภาพถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด โดยมีพยานให้การว่าช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ก่อนมีเสียงผู้หญิงร้องไห้

ตำรวจสอบสวนแฟนสาวของผู้เสียชีวิต ซึ่งเดินมาพร้อมกับนายมาริก บอกว่า ก่อนเกิดเหตุแฟนหนุ่มมีเรื่องทะเลาะวิวาทและชกต่อยกับคนร้ายที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 11/1 ก่อนจะแยกย้ายกันไป แต่เมื่อเธอและแฟนหนุ่มกลับมาถึงคอนโดมิเนียมและกำลังจะขึ้นลิฟต์เพื่อเข้าห้องพัก จู่ๆ คนร้ายรายนี้ก็ได้ตามมาจ่อยิงแฟนหนุ่มเสียชีวิตไปต่อหน้า

2 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ คนร้ายเข้ามอบตัวกับตำรวจ พบว่าเขาเป็นตำรวจสังกัด สน.ลุมพินี คือ ดาบตำรวจกันตพงษ์ ฮวดศรี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม เจ้าตัวให้การว่าทำไปเพราะมีปัญหาขัดแย้งกันเรื่องชู้สาว จากนั้นได้ท้าอีกฝ่ายชกต่อย แต่สู้ไม่ได้ จึงตามไปแก้แค้น

ดาบตำรวจกันตพงษ์ ยังให้การอีกว่าเขา มีหน้าที่เข้าไปดูแลความเรียบร้อยที่สถานบันเทิงในย่านดังกล่าวเป็นประจำ  และรู้จักกับนายมาริก ได้ประมาณ 1ปีแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุ ได้ยิงปืนขู่นายมาริกที่สถานบันเทิงดังกล่าวแล้ว 1 ครั้ง  ก่อนตามมาลงมือสังหารโหด

ตรวจสอบพบว่า ปืนที่ดาบตำรวจกันตพงษ์ใช้ก่อเหตุ ไม่ใช่ปืนของตัวเอง แต่เป็นของพนักงานเสิร์ฟในสถานบันเทิงดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำพนักงานเสริ์ฟคนนี้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยหรือไม่ สำหรับประวัติของดาบตำรวจกันตพงษ์พบว่า เมื่อปี 2555 เคยก่อเหตุยิงโชว์เฟอร์แท็กซี่เสียชีวิตมาแล้ว แต่เป็นการปฏิบัติหน้าที่และป้องกันตัว เนื่องจากโชว์เฟอร์ดังกล่าว เป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด และพยายามต่อสู้

เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และถูกให้ออกจากราชการ พร้อมคุมตัวฝากขังแล้ว

จุฑารัตน์    มีช้าง

รายงาน