รวบชายตระเวนลักทรัพย์ตามวัด-โรงเรียน สารภาพนำเงินแลกยา

690

กล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายที่ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามโรงเรียนและวัด ในพื้นที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้ทรัพย์สินเป็นโทรทัศน์ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ซึ่งเป็นสื่อการเรียนการสอนของเด็กๆ ตรวจสอบพบว่าคนร้ายรายนี้ก่อเหตุมาแล้วอย่างโชกโชน โดยจะนำทรัพย์สินที่ได้ไปแลกกับยาเสพติด

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายใช้เสื้อคลุมปิดบังใบหน้า เดินเข้าไปภายในโรงเรียนบ้านคลองนกกระทูง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา  ก่อนเดินตรงไปยังกล้องวงจรปิด แล้วใช้ของแข็งดันกล้องให้แหงนขึ้น เลี่ยงการบันทึกภาพขณะที่เขาเข้าไปก่อเหตุ ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกตัวบริเวณอาคารเรียน บันทึกภาพอีกมุมไว้ได้ เขาเดินขึ้นไปบนอาคารเรียนอีกหลัง ไม่นานคนร้ายกลับออกมาพร้อมกับโทรทัศน์ขนาด 49 นิ้ว ก่อนเดินออกจากโรงเรียนไปอย่างใจเย็น

ห่างไปเพียงไม่กี่วัน คนร้ายรายเดิมกลับเข้ามาก่อเหตุในโรงเรียนแห่งนี้ซ้ำอีก เขาขโมยทรัพย์สินเป็นโทรทัศน์เช่นเคย ซึ่งเป็นสื่อการเรียนการสอนของเด็กๆ โดยเหตุการณ์ทั้งสองเกิดขึ้นช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ล่าสุดตำรวจตามรวบตัวนายกิตติ สุวรรณชาตรี อายุ 30 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมของกลางเป็นโทรทัศน์จำนวน 2 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง ก่อนคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาบอกว่า เลือกก่อเหตุเป็นโรงเรียนและวัด เนื่องจากง่ายและปลอดคน โดยจะใช้ค้อนเป็นอุปกรณ์ในงัดประตู – หน้าต่าง เพื่อเข้าไปขโมยทรัพย์สิน พร้อมยอมรับก่อเหตุเนื่องจากตัวเองติดยาเสพติดอย่างหนัก

เขาบอกว่าก่อเหตุลักทรัพย์ภายในโรงเรียนมาแล้ว 3 ครั้ง แต่จากการตรวจสอบพบว่า เขาตระเวนก่อเหตุมาแล้วอย่างโชกโชน โดยเลือกก่อเหตุภายในวัดและโรงเรียนต่างๆ เนื่องจากง่ายและปลอดคน

เบื้องต้น ตำรวจกำลังขยายผล เพราะเชื่อว่าอาจมีผู้เสียหายรายอื่นตกเป็นเหยื่อคนร้ายรายนี้อีก พร้อมกับดำเนินคดีรับซื้อของโจร กับผู้ที่รับซื้อทรัพย์สินจากคนร้ายรายนี้เพิ่มเติมด้วย

อรวรรณ   รัตนเดชา

รายงาน