เผยภาพวงจรปิด คนงานร่วงตกทางด่วน ถูกหญิงวัย 70 ปี ขับรถหรูชนท้ายกระบะ

705

เกิดอุบัติเหตุสลดบนทางด่วนศรีรัชใกล้กับวัดบัวขวัญ เมื่อหญิงวัย 70 ปี ขับรถหรูก่อนจะเสียหลักแล้วพุ่งชนรถกระบะที่จอดเสียอยู่ทำให้คนงาน2คนที่ลงมายืนอยู่ด้านหน้ารถถูกกระแทกร่วงตกจากทางด่วน ขณะที่ภรรยาผู้เสียชีวิตใจสลายเสียหัวหน้าครอบครัว ส่วนอีกคนกำลังจะแต่งงาน ล่าสุดพบภาพวงจรปิดนาทีชีวิต

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านขายอาหารสัตว์ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ที่ร่วงลงมาจากทางด่วนซึ่งเวลาในกล้องระบุ ช่วง 8 นาฬิกา 59 นาที ผู้เสียชีวิตคนแรกร่วงลงมาก่อนจากนั้นอีก  3 วินาที ร่างผู้เสียชีวิตคนที่ 2 ก็ร่วงตามลงมา ประชาชนที่ยืนอยู่บริเวณทางเท้าตกใจกับภาพที่เห็น หลายคนวิ่งเข้าไปเพื่อช่วยเหลือ

ขณะที่กล้องวงจรปิดของหมู่บ้านแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ห่างออกมาเล็กน้อย ก็บันทึกภาพได้อีกมุมหนึ่ง

หลังรับแจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์สีดำ ห้องเครื่องด้านหน้าชนอัดอยู่ ที่ท้ายรถกระบะพังยับเยิน ส่วนรถกระบะอยู่ในสภาพเปิดฝากระโปรงรถทิ้งไว้ โดยมีหญิงคนหนึ่งนั่งอยู่ในรถด้วยอาการตกใจ

ด้านล่างทางด่วนพบชาย 2 คน กระเด็นตกลงไปเสียชีวิตอยู่ด้านล่าง ขณะที่คนขับรถเบนซ์คู่กรณีเป็นหญิงวัย 70 ปี ลงมานั่งข้างๆ รถด้วยอาการตกใจเช่นกันและโทรศัพท์ตลอดเวลา

หญิงที่นั่งมากับรถกระบะ เล่าว่ากำลังจะไปส่งเฟอร์นิเจอร์ให้ลูกค้า โดยมีเพื่อนพนักงานเป็นคนขับและมีแฟนของเธอ ซึ่งเป็นพนักงานเหมือนกันนั่งมาในรถรวม 3 คน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุรถเกิดเสียจึงจอดชิดไหล่ทางด้านซ้าย เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ โดยเพื่อนและแฟนได้ลงจากรถไปเปิดฝากระโปรงดูไม่ถึง 10 นาที จู่ๆ ก็มีเสียงชนด้านหลังอย่างแรง จนตัวเธอลอยกระแทกกับคอนโซลหน้ารถ เมื่อเงยหน้าขึ้นมาก็ไม่เห็นเพื่อนและแฟนแล้วรู้สึกตกใจและเสียใจมาก เนื่องจากเธอกับแฟนกำลังจะแต่งงานในปีหน้าแต่แฟนก็ต้องมาเสียชีวิตก่อน

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยบอกว่าได้รับแจ้งว่ามีรถจอดเสีย กำลังจะจัดทีมงานออกมาช่วยเหลือแต่ผ่านไปไม่นานกลับได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นจุดเดียวกันกับที่รับแจ้งเหตุรถเสีย เมื่อไปถึงก็พบกับหญิงคนขับรถเบนซ์จึงพยายามสอบถาม  แต่เธอยังไม่สามารถพูดคุยได้เพียงแต่ถามเขาว่ามีคนตายใช่ไหม จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็นั่งฟุบลงกับพื้นถนนและร้องไห้

สำหรับผู้เสียชีวิต 2 คน คือนายคริษฐ์ วรากลาง อายุ 22 ปี และ นายวุฒิชัย สุราชา อายุ 32 ปี ต่อมามีนางสาวธิดา สุราชา อายุ 30 ปี ภรรยานายวุฒิชัย มาดูศพ ด้วยความเศร้าโศกและเปิดเผยว่าทุกเช้านายวุฒิชัย จะออกจากบ้านประมาณ 07.30 น. ก่อนออกจากบ้านจะซื้อข้าวให้ลูกก่อนซึ่งเธอได้ทักสามีว่าหนวดยาวแล้วให้โกนหนวด นายวุฒิชัย จึงโกนหนวดจากเดิมที่จะใช้วิธีตัดหนวดแต่ก็ไม่คิดว่าเป็นลางสังหรณ์อะไร ก่อนออกจากบ้านก็จะหอมแก้มลูกและเธอตลอด

เมื่อสามีออกไปทำงานได้ไม่นานก็มีโทรศัพท์เข้ามาบอกว่าเสียชีวิตแล้ว ครั้งแรกไม่เชื่อต่อมาทราบว่าเป็นความจริง ตกใจมากเพราะสามีเป็นเสาหลักของครอบครัว ถ้าไม่มีเขาชีวิตก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เป็นห่วงลูกสาววัย 3 ขวบ ที่ต่อไปจะไม่มีพ่อแล้ว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งเคลื่อนย้ายรถทำให้การจราจรติดขัดหลายกิโลเมตร ขณะที่หญิงคนขับรถเบนซ์ มีอาการแน่นหน้าอก จึงส่งไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาล โดยล่าสุดสามารถให้การได้เบื้องต้นว่าขับรถมาในช่องทางปกติไม่ได้ขับมาในช่องไหล่ทางแต่ขณะเกิดเหตุมีอาการวูบคล้ายไม่สบาย ทำให้รถเสียหลักมาชนกระกระบะที่จอดอยู่ไหล่ทาง       โดยตำรวจจะเร่งสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้และพิจารณาแจ้งข้อหาต่อไป