เช้านี้เที่ยวเมืองรอง สัมผัสทะเลหมอกอัยเยอร์เวง กับพระเอก “อ๋อม อรรคพันธ์”

804

เพิ่งจบลงไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา (7 ธ.ค.61) กับกิจกรรมเช้านี้เที่ยวเมืองรอง ตามหาหมอกที่อัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ใต้สุดแดนสยาม กับพระเอก “อ๋อม อรรคพันธ์” ระหว่างทางยังได้เช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออีกหลายแห่ง คุณวาเนสสา สมัคศรุติ มีภาพความประทับใจของผู้โชคดีทั้งสิบท่านมาฝาก ติดตามชมพร้อมกันค่ะ

เติมพลังกับอาหารติ่มซำของขึ้นชื่อเมืองหาดใหญ่กันก่อน เตรียมตัวให้พร้อมเที่ยวเมืองรองกับหนุ่มอ๋อม อรรคพันธ์ ทริปนี้ปักหมุดที่เบตง ใต้สุดแดนสยามค่ะ

ตามหนุ่มอ๋อมไปสักการะขอพรกับองค์หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด แห่งวัดราษฎร์บูรณะ จังหวัดปัตตานี หรือที่รู้จักกันดีในชื่อวัดช้างให้ อิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้า จากปัตตานีสู่ยะลา พาสิบผู้โชคดีมาเช็คอินต่อที่ “สวนหมื่นบุปผา” ชมไม้ดอกเมืองหนาวอันเนื่องมาจากพระราชดำริอำเภอเบตง

ต้อนรับสู่เมืองในหมอกดอกไม้งามที่โอบล้อมด้วยทิวเขาสูงและอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ให้สิบผู้โชคดีได้ถ่ายรูปกับหนุ่มอ๋อมท่ามกลางดอกไม้หลากสี แล้วไปเติมพลังกันต่อกับเมนูห้ามพลาดของที่นี่ “ไก่เบตง” รสชาติดี ราตรีนี้ลาไปพร้อมกับบรรยากาศแสงสียามค่ำคืนในตัวเมืองยะลา

 

เช้านี้…ที่ยะลา ไอหมอกหนาลอยอยู่ตรงหน้านักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลกันมาชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อสามารถชมหมอกได้ทั้งปี

เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของหนุ่มอ๋อมกับผู้โชคดีทุกคนที่ได้มาที่นี่และยังไม่ผิดหวังเพราะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น พร้อมเก็บภาพความประทับใจกับคนที่เรารักอย่างแม่ลูกคู่นี้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวไม่ใช่แค่ยะลา แต่พวกเขายังวางแผนเตรียมเที่ยวเมืองรองให้ครบทุกจังหวัดอีกด้วย

 

จบทริปด้วยความประทับใจ สองวันหนึ่งคืนกับกิจกรรมเช้านี้เที่ยวเมืองรอง ตามหาหมอกที่อัยเยอร์เวงกับหนุ่มอ๋อม อรรคพันธ์ เมืองไทยยังมีอีกหลายที่รอให้เราออกไปค้นหา เช็คอินถิ่นเมืองรองลองแล้วจะติดใจ

 วาเนสสา สมัคศรุติ

 รายงาน