เปิดภาพนาทีโหด วัยรุ่นกระหน่ำแทง มีดปักคาศีรษะ หนุ่มเมายืนปัสสาวะหน้าร้านหมูกระทะ

602

ตำรวจสมุทรปราการตามรวบลูกชายเจ้าของร้านหมูกระทะโหด ชักมีดกระหน่ำแทงหนุ่มเมา มีดปักคาศีรษะดับคาที่ เหตุไม่พอใจยืนปัสสาวะหน้าร้าน กล้องวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ได้ชัดเจน คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

2 นาฬิกา ของคืนวันที่ 5 ธันวาคม กล้องวงจรปิดหน้าตลาดนัดเรือบิน อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ บันทึกภาพขณะวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าตลาด และเดินลงจากรถโดยเดินพ้นจากรัศมีกล้องวงจรปิด จากนั้นทั้ง 2 คนเดินกลับมา โดยวัยรุ่นคนหนึ่งแวะปัสสาวะที่ด้านข้างกำแพง เป็นเวลาเดียวกับที่วัยรุ่นชายอีก 2 คน เดินผ่านมาพอดี

เมื่อเห็นอีกฝ่ายยืนปัสสาวะอยู่จึงเดินเข้ามาต่อว่า และมีปากเสียงกัน ก่อนจะพุ่งเข้าไปใช้มีดกระหน่ำแทงฝ่ายตรงข้าม จนมีดปักเข้าที่ศีรษะ ทำให้ชายหนุ่มล้มลงทันที โดยผู้ก่อเหตุพยายามดึงมีดออกจากศีรษะของฝ่ายตรงข้าม ก่อนจะเดินหนีไปอย่างใจเย็น เหตุการณ์นี้ทำให้นายประวิทย์ บริบูรณ์ อายุ 21 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ถูกมีดแทงทั่วร่างกาย และศีรษะ

เพื่อนของนายประวิทย์ เล่าว่า คืนเกิดเหตุ เขาและนายประวิทย์กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ระหว่างทางปวดปัสสาวะ จึงแวะที่ตลาดลงมายืนปัสสาวะที่หน้าร้านหมูกระทะ ตลาดนัดเรือบิน ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุบอกว่า ตัวเองเป็นลูกชายเจ้าของร้านหมูกระทะ เดินเข้ามาต่อว่า และทำร้ายนายประวิทย์ โดยที่เขาเองไม่รู้เลยว่า ผู้ก่อเหตุใช้มีดแทง คิดว่าชกต่อยเท่านั้น กระทั่งผู้ก่อเหตุหลบหนีไปหันมาเห็นมีดปักคาอยู่ที่ท้ายทอยนายประวิทย์ จึงรีบแจ้งตำรวจ

หลังเกิดเหตุตำรวจสามารถติดตามจับนายณัฐพล ใจยา และนายไกรภพ เติมวัน ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุทั้ง 2 คนได้ที่บ้านญาติห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร โดยนายณัฐพลยอมรับว่าเป็นคนใช้มีดแทงนายประวิทย์ คืนเกิดเหตุเห็นนายประวิทย์และเพื่อนขี่รถมาจอด โดยนายประวิทย์ลงมาปัสสาวะที่หน้าร้านหมูกระทะของเขา ทำให้ไม่พอใจ จึงออกมาต่อว่า แต่กลับถูกคู่กรณีด่ากลับ และต่อยหน้า จึงบันดาลโทสะกลับไปเอามีดออกมาก่อเหตุ

ขัดแย้งกับภาพกล้องวงจรปิด ที่เป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้ ที่เห็นผู้ก่อเหตุเข้าไปทำร้ายฝ่ายของนายประวิทย์ และกระหน่ำแทง หลังสอบสวนตำรวจจึงคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ท่ามกลางญาติผู้เสียชีวิตและประชาชนที่มารอดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพครั้งนี้ โดยมีตำรวจดูแลความเรียบร้อย หลังทำแผนเสร็จสิ้นตำรวจจึงคุมตัวผู้ต้องหากลับขึ้นรถ แต่ระหว่างนั้นญาติผู้เสียชีวิตพยายามเข้ารุมประชาทัณฑ์

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายณัฐพล ใจยา ซึ่งเป็นมือแทง ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และนายไกรภพ เติมวัน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ก่อนจะคุมตัวทั้ง 2 คน ไปดำเนินคดีพร้อมฝากขัง

ไพจิตร     ภานนท์

รายงาน