ฝ่ายปกครองไล่จับชาย 2 คนมั่วสุมเสพกัญชา โดดหนีลงน้ำ พบยาเสพติดเกลื่อน

505

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองไล่ล่าชาย 2 คน มั่วสุมเสพยาเสพติดในกระต๊อบ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็พากันวิ่งหนีคนละทิศละทาง และกระโดดลงน้ำ แต่สุดท้ายก็หนีไม่รอด คุมตัวไปค้นกระต๊อบพบยาเสพติดเกลื่อน ไปดูภาพขณะเจ้าหน้าที่วิ่งไล่ชายทั้ง 2 คนกันก่อน

หลังวิ่งตามมาได้สักพัก เจ้าหน้าที่ก็ได้ตะโกนให้เขาหยุดอยู่กับที่ ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ยอมหยุดอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามของสระน้ำ เนื่องจากหกล้มระหว่างวิ่งหนี จึงถูกเจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมตัว ส่วนเพื่อนอีกคนกระโดดลงน้ำแล้วหนีไปซ่อนตัวในป่า เจ้าหน้าที่จึงนำเรือออกไปตามจับตัวมาได้

จากการสอบสวนทราบว่าชายทั้ง 2 คน คือ นายพลเอก เข่งสมุทร์ อายุ 24 ปี และนายกิตติ เจียสำราญ อายุ 31 ปี ทั้งคู่มาลักลอบเสพกัญชาอยู่ที่กระต๊อบหลังหนึ่ง ริมถนนนาขวาง-บ้านล่าง หมู่ที่ 1 ตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ

ตรวจค้นในกระต๊อบยังพบยาบ้าจำนวน 139 เม็ด และอีกประมาณ 7.5 กรัมอยู่ในสภาพเปียกน้ำ และยังพบไอซ์จำนวน 3 ถุง น้ำหนัก 2.2 กรัม กัญชาแห้งบดละเอียดและแบบก้อนอีก 2 ถุง น้ำหนักรวม 6.70 กรัม พร้อมเครื่องชั่งระบบดิจิทัล และอุปกรณ์การเสพหลายรายการ

นายพลเอกอ้างว่าเป็นหลานชายอดีตผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งในตำบลแหลมฟ้าผ่า สั่งซื้อยาบ้ามาจากนายโจ ไม่ทราบชื่อและนามสกุล อายุประมาณ 30-35 ปี สั่งมาครั้งละ 300-500 เม็ด ส่วนไอซ์สั่งมาครั้งละ 3-5 กรัม จากนั้นนำมาให้นายกิตติไปแบ่งขายให้กับวัยรุ่นและกลุ่มเพื่อน ส่วนเงินที่ได้ก็จะนำมาแบ่งกันใช้ และลงทุนซื้อยาบ้ามาขายต่อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 1 หรือ ยาบ้าและไอซ์ ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 5 หรือ กัญชา ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฏหมาย ก่อนคุมตัวทั้ง 2 คนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี