จับอดีตนักฟุตบอลงัดฝ้าเพดานโรยตัวกวาดทองคำหนักเกือบ 300 บาท สารภาพเลียนแบบในหนัง

463

ตำรวจตามจับอดีตนักฟุตบอล ผันตัวเป็นคนร้ายก่อเหตุงัดฝ้าเพดาน โรยตัวขโมยทองคำหนักเกือบ 300 บาท มูลค่ากว่า 6.5 ล้านบาท สารภาพมาดูลาดเลาทุกวันนานกว่า 1 เดือนก่อนลงมือ เพราะเลียนแบบภาพยนตร์

นายนนทกร ขาวพราย หรือเข้ อายุ 27 ปี ถูกตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ตามจับตัวได้ หลังเขาตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุขโมยทองคำรูปพรรณหนักกว่า 300 บาท ภายในห้างทองทวีชัย 4 อำเภอเมืองนครสวรรค์ โดยตำรวจสามารถตามไปจับตัวได้ที่หอพัก ในอำเภอเมืองน่าน พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง

ย้อนกลับไปเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชาย เปิดประตูหลังร้านทอง แล้วงัดฝ้าเพดานออก ก่อนโรยตัวเข้าไปขโมยทองรูปพรรณ มูลค่ากว่า 6 ล้าน 5 แสนบาทแล้วหลบหนีไป

จากการสอบปากคำนายนนทกร สารภาพ ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยมาดูลาดเลาที่ร้านทองดังกล่าวนานกว่า 1 เดือน ขณะก่อเหตุได้วางแผนซื้อลูกกุญแจเหมือนกับทางร้านสำหรับปิดล็อกประตูมาสับเปลี่ยน จากนั้นรอจังหวะที่ร้านใกล้ปิด จึงนำกุญแจที่เตรียมมา ล็อกให้แทน กระทั่งสบโอกาสช่วงกลางดึกจึงบุกเข้าไปก่อเหตุ โดยปีนฝ้าเพดานเข้าไป เมื่อได้ทองมาแล้ว นำทองส่วนหนึ่งไปตระเวนขายให้กับคนรู้จักในพื้นที่จังหวัดแพร่และน่าน ได้เงินสดกว่า 300,000 บาท

จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายนนทกร เป็นอดีตผู้รักษาประตูทีมฟุตบอลจังหวัดหนึ่งทางภาคเหนือ แต่ผันตัวมาเป็นเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ และถูกไล่ออก เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาคดีลักรถ ที่ผ่านมาดูภาพยนตร์เกี่ยวกับการโจรกรรมมาหลายเรื่อง จึงเกิดการลอกเลียนแบบ โดยก่อนหน้านี้มีความคิดชิงรถขนเงิน แต่ไม่มีรถยนต์ใช้หลบหนี จึงเลือกก่อเหตุขโมยทอง ที่ร้านแทน

หลังสอบปากคำ ตำรวจคุมตัวนายนนทกรไปที่บ้านพัก หลังเจ้าตัวให้การว่านำทองส่วนหนึ่งไปซุกซ่อนไว้ ปรากฏว่าพบทองรูปพรรณบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบหูหิ้ว จึงยึดไว้ตรวจสอบ

ขณะนี้ตำรวจสามารถรวบรวมทองคำคืนกลับมาให้กับผู้เสียหายได้ประมาณร้อยละ 90 โดยกำชับให้ตำรวจทุกนายทำงานอย่างเคร่งครัด ห้ามของกลางสูญหายเด็ดขาด เบื้องต้นนายนนทกรถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อนถูกส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภาณุพงศ์   สุรภาพ

รายงาน