เจาะเกาะติด เร่งล่าคนร้าย ฆ่าโหดเสี่ยร้านเฟอร์นิเจอร์พัทยาดับ คาดคนใกล้ตัว

376

ตำรวจชลบุรีเร่งไล่ล่าคนร้ายฆ่าโหดเสี่ยร้านเฟอร์นิเจอร์พัทยา จับรัดคอ มัดมือ มัดเท้า แทงหน้าอกทะลุหัวใจดับสยอง แถมยังลากศพไปมา เลือดสาดทั่วร้าน ตำรวจเร่งสอบปากคำลูกน้องพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบผู้ต้องสงสัย 2 คน คาดเป็นคนใกล้ตัว

ตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพศพนายประยูร ปิติพงษ์พล วัย 62 ปี ที่ถูกฆาตกรรมโหดในที่พัก ซึ่งเปิดเป็นร้านทำเฟอร์นิเจอร์ในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ด้วยการใช้เทปกาวรัดคอ มัดมือ มัดเท้า อย่างแน่นหนา ก่อนใช้มีดแทงเข้าที่ต้นขาขวา และหน้าอกทะลุหัวใจอย่างโหดเหี้ยม โดยมีคราบเลือดเกรอะกรังตามลำตัว ในที่เกิดเหตุยังพบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 เล่มจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ตำรวจยังพบคราบเลือดเปื้อนตามพื้นทั่วร้าน ลักษณะคล้ายศพถูกลากจากชั้นหนึ่ง ขึ้นไปชั้นสอง ขณะที่ข้าวของภายในร้านอยู่ในสภาพล้มระเนระนาด คล้ายมีการต่อสู้

สอบถามนายดำรงค์ศักดิ์ ฉลาดลบ วัย 40 ปี คนงานประจำร้านบอกว่า ปกตินายประยูรจะนอนพักอยู่ที่นี่กับลูกน้องอีกหนึ่งคน คือนายขุน ช่วงเกิดเหตุหลังร้านปิดมีเพื่อนคนงานที่ร้านข้างเคียงเห็นคราบเลือดในร้าน จึงโทรศัพท์มาบอก เขาจึงรีบกลับมาดู

ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ จึงคุมตัวนายดำรงศักดิ์ และนายขุนซึ่งเป็นคนงานอีกคนไปสอบสวนเพิ่มเติม ขณะที่น้องสาวนายประยูร เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้พี่ชายเคยโทรมาบ่นกับครอบครัวว่า ลูกน้องไม่ช่วยทำงานเต็มที่ ทำให้งานเสร็จไม่ทันส่งลูกค้า จนถูกต่อว่าหลายครั้ง

ตำรวจคาดว่า ผู้ก่อเหตุอาจเป็นคนใกล้ชิด ที่มีความโกรธแค้นอะไรบางอย่างกับผู้ตาย จึงลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยม  หรืออาจเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากตู้เซฟของนายประยูรอยู่ในสภาพถูกงัดแงะ แต่ไม่สามารถเปิดออกได้ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำคนใกล้ชิดทั้งหมด และลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเบาะแสคนร้าย โดยสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะมีมากกว่า หนึ่งคน

ล่าสุดตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบผู้ต้องสงสัยสองคน เป็นชายชาวเวียดนามที่ผู้ตายเพิ่งจ้างเข้ามาทำงาน  หลังเกิดเหตุได้วิ่งข้ามถนนไปเข้าไปในซอยเทพประสิทธิ์ 10 แล้วหายไป ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาสอบปากคำ

กรองทอง    จันทะบุรม

รายงาน