“ผู้หมวด” นำกำลังเตรียมจับแก๊งค้ายา ชักปืนขึ้นลำ-ลั่นใส่”ดาบตำรวจ”ดับ

671

“ร้อยตำรวจโท” สั่งทุกคนในรถเตรียมพร้อมสกัดจับขบวนการค้ายา ก่อนชักปืนขึ้นลำ แต่เกิดปืนลั่น กระสุนพุ่งเจาะร่าง ‘ดาบตำรวจ’ ที่เป็นพลขับ เสียชีวิต ส่วนผู้หมวด ถูกแจ้งข้อหา ดำเนินคดี

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ช่วงเที่ยงเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ระหว่างที่ตำรวจ สภ.บ้านกวาง นำกำลังตั้งจุดตรวจสกัดยาเสพติดในพื้นที่บริเวณใกล้บ้านกำนัน หมู่ 4 ตำบลบ้านเหล่าอำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ หลังได้รับแจ้งว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดผ่านมาเส้นทางนี้ จึงวางกำลังสกัดกั้น กระทั่งช่วงที่ซุ่มโป่งอยู่หลายจุด

โดยมีอยู่จุดหนึ่ง เจ้าหน้าที่นั่งอยู่ในรถกระบะตราโล่ รวม 4 นาย เป็นจุดที่จะต้องขับขวางรถ เครือข่ายยาเสพติด ซึ่งในรถมี ดาบตำรวจณัฐพล สายยืด ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม  สภ.บ้านกวาง อายุ 50 ปี เป็นพลขับ และมี ร้อยตำรวจโท ธีรกฤติ์ ท่วงที รองสารวัตรป้องกันปราบปราม เป็นหัวหน้าชุด รวมทั้งตำรวจอีก 2 นาย

ทันทีที่ได้รับแจ้งผ่านวิทยุว่าคนร้ายขับรถต้องสงสัย ผ่านเข้ามาแล้ว และตำรวจทุกนายต้องเตรียมพร้อม ทำให้ ร้อยตำรวจโท ธีรกฤติ์ สั่งให้ทุกคนในรถพร้อมทำงาน ก่อนจะคว้าปืนประจำกายมาขึ้นลำ แต่สิ่งไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ จู่ๆปืนเกิดลั่นขึ้นมา 1 นัด กระสุนพุ่งเจาะเข้าที่เบาะรถคนขับ ก่อนพุ่งเข้าใส่ร่าง ดาบตำรวจณัฐพล

นอกจากนี้กระสุนยังทะลุร่างไปโดนกระจกหน้ารถจนแตกเป็นรูด้วย ท่ามกลางความตกใจ ของร้อยตำรวจโท ธีรกฤติ์ และตำรวจที่เห็นเหตุการณ์อีก 2 นาย ทุกคนในรถจึงเปลี่ยนแผน ยังไม่สกัดจับคนร้าย แต่เปลี่ยนเป็นรีบนำผู้บาดเจ็บ ไปส่งโรงพยาบาลสูงเม่น แต่สุดท้ายแพทย์ยื้อชีวิตไว้ ไม่ทัน เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อหากับ ร้อยตำรวจโทธีรกฤติ์ ฐานกระทำการโดยประมาท ทำให้ผู้อื่น ถึงแก่ความตาย คุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย