รวบแล้ว โจรงัดฝ้าเพดานโรยตัวกวาดทองมูลค่า 6.5 ล้านบาท

292

ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย ที่ปีนเข้าขึ้นไปงัดฝ้าเพดานร้านทองแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ ก่อนโรยตัวลงไปกวาดทองที่อยู่ภายในร้าน จนเกือบหมด มูลค่าไม่ต่ำกว่า 6.5 ล้านบาท จนล่าสุด สามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว ที่จังหวัดน่าน

ความคืบหน้ากรณีที่คนร้าย เปิดประตูหลังร้านทอง บริเวณตลาดสะพานดำ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ แล้วงัดฝ้าเพดานออกจนเป็นช่องสี่เหลี่ยม ก่อนโรยตัวเข้าไปขโมยทองรูปพรรณน้ำหนัก 2 สลึง กว่า 200 เส้น และ น้ำหนัก 1 สลึง อีก 138 เส้น และทองรูปพรรณ ที่หลุดจำนำอีกหลายรายการ น้ำหนักรวมกว่า 200 บาท มูลค่ากว่า 6 ล้าน 5 แสน 3 หมื่นบาทไปนั้น

นายวินัย ทวีชัยถาวร เจ้าของร้านทอง ให้การว่า มาเปิดร้านในตอนเช้าก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่าทองที่ใส่ไว้ในถาดโชว์ในร้านหายไปเกือบหมด แต่ที่น่าแปลก คือประตูหลังร้านถูกเปิดออก โดยไม่มีร่องรอยงัดแงะ และไม่พบลูกกุญแจถูกคล้องไว้ ซึ่งกล้องวงจรปิดในร้าน ก็ถูกคนร้ายดึงปลั๊กออกไปก่อนจะลงมือก่อเหตุ

โดยเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ตำรวจเข้าตรวจสอบ และหาหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมสอบถามเจ้าของร้าน ในบางประเด็น โดยเฉพาะเรื่องการทำประกันของร้าน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าไม่มีการทำประกันเอาไว้ เบื้องต้นตำรวจจะเชิญตัวเจ้าของร้าน พนักงานของร้านทั้งหมดและแม่บ้านมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่ มีรายงานว่า ตำรวจได้เร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งซึ่งอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับร้านทอง และ หายตัวไปหลังเกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติ ผู้ต้องสงสัยรายนี้พบว่าเคยก่อเหตุลักทรัพย์ ขณะเดียวกันก่อนหน้าก็ยังเคยเข้ามาเลือกดูทองและ ขอลองใส่ทองที่ร้านถึง 4 ครั้ง โดยที่ไม่ได้ซื้อแต่อย่างใด

และล่าสุด เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ธ.ค. ตำรวจชุดสืบสวนได้เฝ้าประกบติดตามผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง ที่มีพนักงานของร้านทองให้การพาดพิงถึง โดยจับตัวได้แล้วที่จังหวัดน่าน ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างเดินทางกลับไปที่ จังหวัดนครสวรรค์ มีรายงานว่า พบทองรูปพรรณที่ขโมยมาจากผู้ต้องสงสัยรายนี้จำนวนหนึ่งด้วย ซึ่งจะมีการขยายผลติดตามทองที่มีการนำไปฝากไว้กับกับเพื่อนของผู้ต้องสงสัยต่อไป