แห่แชร์แท็กซี่ไทยไล่พิธีกรเกาหลีลงรถ-ไม้ไล่ตี หลังขับวน-ขอขึ้นค่าโดยสาร

195

โซเชียลมีเดียแชร์ ภาพและข้อความที่พิธีกรชื่อดังชาวเกาหลีใต้ออกมาแฉ ว่าถูกโชเฟอร์แท็กซี่ในประเทศไทยพาขับรถวนและขอขึ้นค่าโดยสาร แต่ถูกปฏิเสธ โชเฟอร์จึงไล่ลงจากรถ และใช้ไม้ไล่ตีกลางถนน

นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ประจานพฤติกรรมโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่งระหว่างที่ใช้บริการในกรุงเทพมหานคร เป็นรถแท็กซี่สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทห 8397 มีท่าทางโวยวายไล่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวลงจากรถ พร้อมกับใช้ไม้ไล่ตีกลางถนน

ต่อมาได้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำโพสต์นี้มาแชร์ต่อและระบุว่า นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้รายนี้ ชื่อ “คิม อูริ” เคยเป็นอดีตสไตลิสต์ของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง T-ARA ปัจจุบันเป็นพิธีกรรายการทีวีชื่อดังของเกาหลีใต้ด้วย ซึ่งเขาได้โพสต์ข้อความเตือนนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ที่จะมาเที่ยวประเทศไทย เพราะเขาใช้บริการรถแท็กซี่ ซึ่งปกติจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที แต่ครั้งนี้แท็กซี่พาวนรถกว่า 20 นาทีก็ยังไม่ถึง พอถามโชเฟอร์กลับขอขึ้นค่าโดยสาร แต่เขาไม่ยอมก็เลยถูกแท็กซี่แสดงพฤติกรรมดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ก็กลัวว่าเรื่องราวจะบานปลายและเสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศเนื่องจากนักท่องเที่ยวรายนี้เป็นคนมีชื่อเสียงของประทศเกาหลีใต้ด้วย เมื่อทีมข่าวเข้าไปตรวจสอบในอินสตาแกรมส่วนตัวของ “คิม อูริ” ก็พบว่า คลิปวิดีโอถูกลบออกไปแล้ว

ล่าสุดทางกรมการขนส่งทางบก ทราบชื่อโชเฟอร์รถแท็กซี่แล้วคือนายสุรชาติ  อาจวงษา โดยเรียกให้ชี้แจ้งข้อเท็จจริงในวันที่ 7 ธันวาคม 61 เวลา  09.00น. เบื้องต้นตามพฤติกรรมมีความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522   ฐานไม่ส่งผู้โดยสารตามสถานที่ที่ตกลงกัน มีโทษปรับไม่เกิน 1,000บาท และฐานแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

ขอบคุณภาพจากInstagram  kwrhome