กรมอุตุนิยมวิทยา เผย 7-12 ธ.ค. นี้ อุณหภูมิลดฮวบ 2-4 องศา

277

กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุ วันที่ 7 ธันวาคม ถึงวันที่ 12 ธันวาคม 61 ประเทศไทยตอนบน อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนภาคใต้ฝนยังตกต่อเนื่อง

พยากรณ์อากาศ ในช่วงวันที่ 7-12 ธันวาคม บริเวณประเทศไทยตอนบน จะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น กับอากาศหนาวเย็นลง และมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิ จะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 7-12 ธ.ค. ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศ ที่หนาวเย็นโดยทั่วไป

ขณะเดียวกัน อากาศที่เย็นลง ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว โดยที่สวนรวมพรรณไม้ 60 พรรษามหาราชินี โครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศภูฝอยลม อำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่เร่งนำ ทิวลิป  สีต่าง ๆ จำนวน 2,500 ต้น ลิลลี่ อีก 6,000 ต้น และดอกไม้เมืองหนาวอีกจำนวนมาก ตกแต่งบริเวณ “ผารับอรุณ” รอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาเที่ยวในงาน “หนาวนี้ที่ภูฝอยลม” ระหว่างวันที่ 7-20 ธันวาคมนี้

ส่วนที่จังหวัดขอนแก่น ดอกคอสมอสสีม่วง สลับกับสีชมพู ดอกดาวกระจาย ดอกทานตะวันสีเหลืองสด กำลังแข่งกันออกดอกสีสันสวยงาม บนเนื้อที่กว่า 7 ไร่ภายในแปลงเกษตรที่อาจารย์และนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปลูกให้เป็นของขวัญแก่บัณฑิต ญาติบัณฑิต และชาวขอนแก่น ที่สัญจรผ่านจุดนี้ อดไม่ได้ที่จะลงไปเก็บภาพความสวยงาม

ลงใต้ไปที่จังหวัดตรัง ที่ริมถนนทางหลวงแผ่นดิน สาย 404 ตรัง-ปะเหลียน อำเภอย่านตาขาว นักท่องเที่ยว และประชาชนในพื้นที่จังหวัดตรัง ที่ขับรถผ่านถนนสายนี้ ต่างจอดรถไปชมความสวยงามของดอกปอเทือง กว่า 50 ไร่ ที่ออกดอกเหลืองอร่ามเต็มพื้นที่ พร้อมถ่ายภาพเซลฟี่ โพสต์ผ่านโลกออนไลน์