คุมตัวทำแผนฯคนร้ายวิ่งราวทอง จ.ปทุมธานี อ้างหาเงินใช้หนี้ยาเสพติด

653

คนร้ายทำทีเป็นลูกค้าขอดูสร้องคอทองคำที่ร้านทองแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี ก่อนอาศัยจังหวะเจ้าของร้านเผลอ กวาดสร้อยทองวิ่งหลบหนี ล่าสุดตำรวจตามรวบตัวคนร้ายได้แล้ว สารภาพต้องการเงินไปใช้หนี้ค่ายาเสพติด พบประวัติเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วถึง 2 ครั้ง

กล้องวงจรปิดของร้านทองแห่งหนึ่ง ในตลาดรังสิตอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ชายรายหนึ่งเข้ามาขอดูสร้อยทองที่ร้าน เมื่อเจ้าของร้านหยิบทองให้ เขาก็ทำทีลองสวมทองใส่ที่คอ แล้วถอดออกลองเส้นใหม่อีกหลายครั้ง เหมือนยังตัดสินใจเลือกไม่ได้

กระทั่งมีลูกค้าอีกรายเข้ามาใช้บริการที่ร้าน คนร้ายจึงอาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอ กวาดเอาสร้อยทองทั้งหมดที่วางอยู่ วิ่งหนีออกไปขึ้นรถเก๋งสีดำที่จอดอยู่หน้าร้านหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยเจ้าของร้านและพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ ต่างพยายามวิ่งตามไปช่วยสกัดคนร้าย แต่ก็ไม่ทัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 4 โมงเย็น ของวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าของร้านบอกว่าวันเกิดเหตุ คนร้ายเดินเข้ามาขอดูสร้อยทองตามปกติ บอกว่าจะขอถ่ายรูปให้แฟนสาวดู เธอจึงหยิบสร้อยทองหนัก 1 บาทออกมาให้เลือก 3 เส้น โดยที่ไม่ฉุกคิด ว่าคนร้ายจะก่อเหตุ

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่สืบสวน กระทั่งพบเบาะแสว่าคนร้ายคือนายกนต์ธีร์ จ่างสูงเนิน วัย 23 ปี ได้ขับรถหลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านพักย่านลำลูกกา จึงตามไปรวบตัวเอาไว้ได้ พร้อมของกลางเป็นสร้อยคอทองคำที่เหลืออยู่เพียง 1 เส้น นอกจากนี้ตำรวจยังพบยาเสพติดในห้องพักของเขาอีก 180 เม็ด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำ พร้อมกับทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ผู้ต้องหายอมรับว่า เขาเป็นหนี้ค่ายาเสพติดหลายหมื่นบาท จนถูกขู่ฆ่า จึงตัดสินใจขับรถออกมาก่อเหตุ โดยได้สร้อยทองไปทั้งหมด 3 เส้น แต่นำไปจำนำแล้ว 2 เส้น จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหนึ่งครั้ง ที่ร้านทองในหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี แต่ครั้งนั้นผู้เสียหายไม่เข้าแจ้งความ ทำให้คนร้ายย่ามใจ กลับมาก่อเหตุอีกเป็นครั้งที่ 2

ตำรวจแจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป ก่อนส่งมอบให้ตำรวจภูธรคูคต ดำเนินคดีต่อ ในข้อหายาเสพติด

กรองทอง    จันทะบุรม

รายงาน