รวบคนร้ายยิงอริเสียชีวิต หลังเขม่นกันในร้านคาราโอเกะ

646

ตำรวจตามจับกลุ่มคนร้ายก่อเหตุยิงหนุ่มวัย 36 ปี เสียชีวิต หน้าร้านคาราโอเกะ ในอำเภอพระประแดงจังหวัดสมุทรปราการ ผู้ต้องหาสารภาพเคยมีเรื่องทะเลาะกันในวงเหล้า แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงตัดสินใจก่อเหตุ

นี่เป็นภาพเหตุการณ์นาทีชีวิตขณะที่ชายสวมเสื้อแขนยาว ถือปืนเดินเข้ามา ก่อนยิงใส่กลุ่มคู่อริ บริเวณหน้าร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ กล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงสามารถบันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่นชายกำลังจับกลุ่มพูดคุยกัน จากนั้นมีชาย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะลงจากรถแล้วตรงไปชกหน้าชายที่อยู่บริเวณหน้าร้านคาราโอเกะ

ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะยกพวกตะลุมบอนเข้าใส่กัน จากนั้นชายคนที่ลงจากรถ ได้ชักปืนออกมายิงใส่ นายเจษฎา สาลีทองจนล้มลง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ นายเจษฎาเสียชีวิต โดยเขาถูกยิงบริเวณหน้าท้องและ ต้นขาซ้าย

หลังเกิดเหตุเพียง 2 วันตำรวจภูธรสำโรงใต้ สามารถตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้ 4 คนคือนายปรีดา อ่อนด้วง นายศิรชัช โพธิ์ประฐม นายนุ้ย ปลูกใจ และนายธาราวัฒน์ หาระสุข ยึดของกลางเป็นปืน 3 กระบอกพร้อมกระสุน รถจักรยานยนต์และเสื้อผ้าวันที่ใช่ก่อเหตุ

ผู้ต้องหาสารภาพมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มนายเจษฎา ผู้เสียชีวิตขณะนั่งดื่มสุรา แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงนัดออกมาพูดคุยกัน แต่เมื่อไปถึงกลับถูกต่อว่า จึงตัดสินใจใช้ปืนที่พกมายิงนายเจษฎาจนเสียชีวิต

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่าเพิ่งพ้นโทษออกมา หลังเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาครอบครองยาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เบื้องทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ภาณุพงศ์    สุรภาพ

รายงาน