เจาะเกาะติด ปิดตำนาน “น้องของขวัญ” ใช้รูปสาวสวยตั้งโปรไฟล์ หลอกเหยื่อ โอนเงิน เสียหายร่วมแสน

678

จากกรณีที่ชายหนุ่มแจ้งความและโพสต์เตือนภัยในโลกออนไลน์ว่าถูกหญิงสาวที่รู้จักกันผ่านแอพพลิเคชั่นหาคู่ หลอกให้โอนเงินเกือบ 1 แสน โดยใช้ชื่อว่า “ของขวัญ” แต่นำรูปหญิงสาวคนอื่นมาใช้แอบอ้าง  ล่าสุดตำรวจติดตามจับได้แล้ว รับสารภาพ ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง มีเหยื่อโอนเงินมากสุด 1 แสนบาท อ้างหาเงินใช้หนี้ 

นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ หรือ ผึ้ง อายุ32 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ถูกตำรวจคุมตัวมายังกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล หลังเธอนำรูปของหญิงสาวหน้าตาดีไปแอบอ้างใช้เป็นโปรไฟล์ในแอพพลิเคชั่นหาคู่ และหลอกให้ชายหนุ่มในแอพโอนเงิน ซึ่งมีบางรายสูญเงินเกือบ 1 แสน บาท

โดยผู้เสียหายรายล่าสุด คือ นายนัท หรือ นัท โอนไว นำข้อความในแชท หลักฐานการโอนเงิน และรูปภาพของหญิงสาวที่ก่อเหตุมาโพสต์ในโลกออนไลน์ เพื่อเตือนภัย คดีนี้ถือเป็นภัยกับผู้คนในโลกโซเชี่ยล เนื่องจากพบข้อมูลว่ามีชายหนุ่มที่ตกเป็นเหยื่อหลายคน ตำรวจตจึงเร่งสืบสวนและสามารถตามจับได้ที่ บ้านพักย่านการเคหะร่มเกล้า เขตลาดกระบัง

ผู้ต้องหา ยอมรับว่าเธอนำรูปของหญิงสาวคนอื่นมาแอบอ้าง โดยใช้ชื่อว่า ของขวัญ เคยก่อเหตุหลายครั้ง เหยื่อที่ถูกหลอกให้โอนเงินมากที่สุด จำนวน 1 แสนบาท อ้างว่านำเงินที่หลอกเหยื่อ ไปใช้หนี้และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน พร้อมขอโทษผู้เสียหายทุกคน

ขณะที่ผู้เสียหาย และหญิงสาวที่ถูกนำรูปไปแอบอ้าง เดินทางมาที่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน เพื่อเจอกับนางนันท์นลิล หรือน้องของขวัญ ที่หลอกให้เขาโอนเงิน เกือบ 1 แสนบาท เขาบอกว่า พร้อมจะให้อภัย และไม่อยากให้ก่อเหตุอีก ส่วนตัวไม่หวังว่าจะได้เงินคืน เพราะผู้ก่อเหตุอ้างว่านำเงินไปใช้หนี้หมดแล้ว ขอให้เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียน เตือนภัยกับคนอื่น และตัวเอง

สำหรับพฤติกรรมของน้องของขวัญ หรือ นางนันท์นลิล ตำรวจระบุว่าจะใช้วิธีการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นหาคู่ และใช้โปรไฟล์ปลอม ชื่อ ของขวัญนำรูปหญิงสาวที่มีรูปร่างหน้าตาดีเป็นโปรไฟล์ เมื่อมีชายหนุ่มคนหลงเชื่อก็จะชักชวนพูดคุย ต่อในแอพพลิเคชั่นไลน์ ก่อนจะขอความช่วยเหลือยืมเงินกับชายหนุ่ม เคยมีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้เกือบ90,000 บาท จากนั้นจะปิดช่องทางการติอต่อสื่อสารกับผู้เสียหาย

เบื้องต้นนางนันท์นลิล ถูกตำรวจแจ้งข้อหา ฉ้อโกง ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ขณะที่ตำรวจเตือนประชาชนอย่างหลงเชื่อบุคคลที่รู้จักผ่านแอพพลิเคชั่นหาคู่ เพราะอาจตกเป็นเหยื่อจนต้องสูญเงินเช่นนี้

ไพจิตร    ภานนท์

รายงาน