เปิดคำสารภาพพ่อยิงลูกชายสาหัส หลังถูกลูกชายใช้มีดเข้าทำร้ายบาดเจ็บ

673

ความคืบหน้าเหตุลูกชายวัย 23 ปี ใช้มีดเข้าทำร้ายร่างกายพ่อบังเกิดเกล้าวัย  61 ปี หลังทะเลาะกันรุนแรงทำให้พ่อบังเกิดเกล้าตัดสินใจยิงสวนกลับ ลูกชายบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ผู้เป็นพ่อ จะยืนรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ เจ้าตัวยอมรับเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะพ่อลูกคู่หนึ่งทะเลาะวิวาทกันภายในบ้านพักแห่งหนึ่ง หมู่บ้านสายลม ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยลูกชายยืนถือมีดอีโต้และมีดปลายแหลมทั้งสองข้าง ขณะที่พ่อยืนถือไม้ยาว ต่อมาจะเห็นว่าลูกชายถือมีดเข้าทำร้ายพ่อบังเกิดเกล้าก่อน แต่ฝ่ายพ่อไหวตัวทันถอยออกมาทางประตู

ซึ่งขณะนั้นพ่อได้ถือปืนยาวขู่ลูกชาย ทำให้ลูกชายหยุดชะงัก แต่ยังไม่ยอมหยุด ยังใช้มีดฟันลำกล้อง และเตะข้าวของหวังให้กระเด็นใส่พ่อ อีกทั้งพยายามหาโอกาสเข้าทำร้ายอีกครั้ง ทำให้พ่อบังเกิดเกล้าตัดสินใจยิงใส่ลูกตัวเองจนบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงหนึ่งทุ่มของวันที่ 5 ธ.ค.61

หลังเกิดเหตุชายวัย 61 ปี ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ โดยเขาได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือ หลังถูกลูกชายใช้มีดฟัน ขณะที่ลูกชายวัย 23 ปี บาดเจ็บสาหัส กระสุนเข้าหน้าอก 1 นัด ทำให้ญาติและกู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมาคุมตัวพ่อวัย 61 ปี ไปสอบสวน พร้อมยึดของกลาง ปืนยาว ขนาด.22 ที่ยิงใส่ลูกชาย และมีดอีโต้ มีดสปาต้า มีดปลายแหลม รวม 3 เล่ม อาวุธที่ลูกชายใช้ทำร้ายพ่อบังเกิดเกล้า

ผู้เป็นพ่อยอมรับว่าเป็นคนยิงใส่ลูกชายตัวเองจริง อ้างว่าป้องกันตัว โดยก่อนเกิดเหตุทะเลาะกับลูกชายรุนแรง และต่างคนต่างถืออาวุธ ต่อมาลูกชายเข้ามาทำร้ายก่อน จึงยิงสวน 2-3 นัด

ชายวัย 61 ปี เปิดเผยว่า เขากับลูกชายมีปัญหาขัดแย้งกันมาตลอด แต่ไม่ถึงขั้นทำร้ายร่างกาย เพราะเขาไม่พอใจที่ลูกชายเรียนไม่จบ ตั้งแต่อายุ 15 ปี ถูกไล่ออกจากโรงเรียน และไม่ยอมทำงาน มีแต่เที่ยวเล่นไปวันๆ แต่ยืนยันลูกชายไม่มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ชี้ในฐานะคนเป็นพ่อเสียใจที่สุดที่ทำร้ายลูกตัวเอง

ตำรวจแจ้งข้อหาชายวัย 61 ปี พยายามฆ่าผู้อื่น และรอสอบปากคำลูกชายของผู้ต้องหาเพิ่มเติม หลังล่าสุดอาการปลอดภัยแต่ยังบาดเจ็บให้การไม่ได้

สิกิตตรี    เกิดมงคล

รายงาน