ไล่ล่าระทึก ชายวัย 21 ปีอ้างทะเลาะกับภรรยา เสพยาบ้า ขับรถแหกด่าน ถูกยิงล้อสกัด

464

ชายวัย 21 ปี ขับรถฝ่าสัญญาณไฟแดง และฝ่าด่านตรวจ จึงถูกตำรวจขับรถไล่ล่า ระหว่างนั้นมีนักแข่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชื่อดังของภาคใต้ผ่านมาเห็นเข้า จึงให้ตำรวจนั่งซ้อนท้ายรถไล่ตาม โดยยิงสกัดยางรถยนต์ จนสามารถจับตัวชายคนดังกล่าวได้ เขาอ้างว่าเพิ่งทะเลาะกับภรรยา และเสพยามาด้วย

นี่เป็นภาพที่ตำรวจภูธรอ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ถ่ายไว้ได้ขณะกำลังขับรถไล่ตามรถกระบะต้องสงสัย ที่ขับข้ามจังหวัดมาจากพังงา มุ่งหน้ากระบี่ และคาดว่าเตรียมจะขับต่อไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยด้านหน้ามีรถกระบะของตำรวจ 2 คันขับเปิดไซเรน และมีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ที่ชายคนขี่ใส่เสื้อสีแดง มีตำรวจนั่งซ้อนท้าย ไล่ติดตามไป จากนั้นไม่นานมีเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้น

จากภาพจะเห็นว่าที่ล้อรถกระบะต้องสงสัยมีไฟลุกและรถคันดังกล่าวก็ขับส่ายไปมา ขณะที่ตำรวจยังคงไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด และชักปืนขึ้นมาเล็งไปที่รถกระบะคันนี้ด้วย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยง วันที่ 6 ธ.ค.61 โดยตำรวจสามารถควบคุมตัวนายเกียรติศักดิ์ ศรีเสมา อายุ 21 ปี คนขับรถกระบะได้ หลังเขาขับรถเสียหลักไปชนเนินดินข้างทาง เบื้องต้นตำรวจนำตัวไปตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วง

ตำรวจระบุว่า นายเกียรติศักดิ์ขับรถชนแล้วหนี จากพื้นที่จังหวัดพังงา เข้ามาที่กระบี่ ระหว่างที่ตำรวจกำลังขับรถกระบะไล่ล่าอยู่นั้น มีนายชัยณรงค์ สุขอุ่น นักแข่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชื่อดังของภาคใต้ เห็นเหตุการณ์เข้าพอดี จึงเรียกให้ตำรวจมานั่งซ้อนท้ายรถเขาเพื่อขี่ไล่ตามไปประมาณ 20 กิโลเมตร ระหว่างนั้นก็ได้ยิงยางรถเพื่อสกัดการหลบหนี จนกระทั่งสามารถจับตัวได้

สอบปากคำเบื้องต้น นายเกียรติศักดิ์อ้างว่าทะเลาะกับภรรยามา จึงเกิดความโมโห ประกอบกับเสพยามาด้วย จึงขับรถชนโต๊ะและข้าวของในบ้าน ก่อนจะขับฝ่าไฟแดง และฝ่าด่านตรวจ ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ขับรถขณะมีสารเสพติดในร่างกาย ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร และขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียว ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมา