ระทึก พลุระเบิด กลางงานเสาหลักเมืองสุรินทร์ เจ็บ 7 คน

355

ระทึก จุดพลุเปิดงานบุคคลเสาหลักเมืองสุรินทร์ มอบประกาศเกียรติคุณ คืนวันพ่อ เกิดผิดพลาด ระเบิดสนั่นกลางเมือง ชาวบ้านแตกตื่นหนีตาย อลหม่าน มีผู้บาดเจ็บ 7 คน คาดฐานพลุไม่แน่น ล้มระหว่างจุด

เหตุการณ์ไม่คาดฝันในครั้งนี้ เกิดขึ้นบริเวณริมสระน้ำวัดจุมพล ใกล้กับเวทีจัดงานมอบประกาศเกียรติคุณบุคคลดีเด่น  จากหลากหลายสาขาอาชีพ ที่เสียสละ ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม จนได้รับการยกย่องเป็นบุคคลเสาหลักของเมืองสุรินทร์รวม 109 คน

โดยหลังจากมอบประกาศเกียรติคุณแล้ว มีการจุดพลุสวยงามบนท้องฟ้า แต่ปรากฏว่าพลุเกิดระเบิดขึ้น เสียงดังสนั่นในบริเวณที่มีการจุดท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้าน ที่มารอดู หนังกลางแปลงในบริเวณดังกล่าว ต่างวิ่งหนีตาย กันอลหม่าน

เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 5 ธันวาคม 61 โดยหลังเกิดเหตุ อาสากู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือพาตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมด 7 คน ส่งโรงพยาบาล โดยที่ในจำนวนนี้ มีอาการสาหัส 1 คนเป็นชายอายุ 47 ปี เบื้องต้น ตำรวจคาดว่า สาเหตุของเหตุการณ์พลุระเบิดครั้งนี้ เกิดจากฐานพลุไม่แน่นหนา ทำให้เกิดล้ม ลงในระหว่างที่มีการจุดชนวน เป็นเหตุทำให้มีประกายไฟ และเกิดระเบิดขึ้นดังกล่าว