โจรแสบ งัดฝ้าเพดานโรยตัว ขโมยทอง มูลค่า 6.5 ล้านบาท

364

โจรแสบ เปิดประตูหลัง ร้านทองกลางเมืองปากน้ำโพ ก่อนปีนขึ้นฝ้าเพดาน แล้วหย่อนตัวลงมาในร้าน ฉกทองรูปพรรณน้ำหนัก รวมกว่า 200 บาท คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย ไม่ต่ำกว่า 6.5 ล้านบาท

ตำรวจไปตรวจสอบ เหตุลักทรัพย์ทองคำ ภายในร้านทองทวีชัย สาขา 4 ตั้งอยู่ บริเวณตลาดสะพานดำ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ที่เกิดเหตุ พบ นายวินัย ทวีชัยถาวร อายุ 64 ปี เจ้าของร้านยืนรอ เจ้าหน้าที่ พร้อมกับนำไปตรวจสอบร่องรอย ความเสียหายที่บริเวณประตูด้านหลังของร้านถูกเปิดออก โดยไม่มีร่องรอยการงัดแงะ แต่ฝ้าที่ปิดกั้นโซนหน้าร้าน ถูกงัดออกจนเป็นช่องสี่เหลี่ยม

ซึ่งคนร้ายน่าจะใช่ช่องทางนี้ โรยตัวเข้าไปขโมยทองที่อยู่หน้าร้าน โดยตรวจสอบพบว่า มีทองรูปพรรณที่ถูกกวาดเรียบ ออกจากถาด ทั้งทองน้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 200 เส้น ทองน้ำหนัก 1 สลึง 138 เส้น รวมถึงทองคำรูปพรรณที่หลุดจำนำอีกหลายรายการ น้ำหนักรวมกว่า 200 บาท คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย น่าจะอยู่ที่ 6,530,000 บาท

เจ้าของร้านทอง ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตอนเช้าวานนี้เดินทางออกจากบ้านอีกแห่งหนึ่ง มาเปิดร้านขาย เพื่อให้พนักงานได้เข้าทำงานตามปกติ แต่เมื่อเข้าไป ในร้านแล้วก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่าทองที่ใส่ถาดโชว์ไว้อยู่ในตู้ หายไปเกือบหมด และร้านได้รับความเสียหายจากการถูกงัดแงะ แต่ก็น่าแปลกใจที่ประตูหลังร้าน ถูกเปิดออกโดยไม่มีร่องรอยงัด และไม่พบลูกกุญแจ ถูกคล้องไว้ ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็นฝีมือใคร เพราะว่ากล้องวงจรปิดของร้าน ก็ถูกคนร้ายดึงปลั๊กออก จึงทำให้ไม่สามารถบันทึกภาพที่คนร้ายก่อเหตุได้

ตำรวจสันนิษฐานไว้ก่อนว่า คนร้ายน่าจะเข้ามาช่วงกลางดึก แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นคนในหรือไม่ แต่ก็น่าสงสัย เนื่องจากการตรวจสอบประตู ไม่มีรอยงัดแงะใดๆ และกุญแจที่คล้องกลอนไว้ ถูกถอดหายไป อีกทั้ง ยังมีการไปถอดปลั๊กจุดควบคุมกล้องวงจรปิดด้วย

ขณะที่เจ้าของร้าน ระบุว่า ปกติ จะนำทองบางส่วน ใส่ตู้เซฟเก็บไว้ และอีกบางส่วนนำกลับไปเก็บไว้ที่บ้าน แต่วันเกิดเหตุไม่ได้เก็บ ซึ่งจะมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้บริเวณ กับร้านทองดังกล่าวมาตรวจสอบ พร้อมกับจะเชิญตัวพนักงานของร้านทั้งหมด มาสอบปากคำต่อไป