ผลชันสูตรชี้ ชายวัย 66 ปี หัวใจกำเริบเฉียบพลัน ไม่ได้เสียชีวิตเพราะกินเป็ดย่างติดคอ

479

จากกรณีที่ ชายวัย 66 ปี เสียชีวิต ระหว่างที่กำลังรับประทานเป็ดย่างในห้างดัง จังหวัดปทุมธานี ล่าสุดผลชันสูตรยืนยันว่า ชายวัย 66 ปี เกิดอาการหัวใจกำเริบเฉียบพลัน ไม่ได้เสียชีวิตเพราะกินเป็ดย่างติดคอ

จากกรณีที่เมื่อช่วง 12.00 น.วันอาทิตย์ที่ 2 ธ.ค. 61 เกิดเหตุสลด เมื่อนายสุเทพ สาระกุล อายุ 66 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี ที่เข้าไปรับประทานอาหาร ภายในร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง ในห้างสรรพสินค้า ย่านรังสิต-นครนายก จังหวัดปทุมธานี กับญาติ รวม 4 คน แล้วจู่ ๆ นายสุเทพ เกิดอาการเกร็งหายใจไม่ออก เหมือนมีอะไรติดคอ ญาติจึงช่วยกันตบหลังจนสำลัก แล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังเกิดตำรวจได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ล่าสุดผลชันสูตรออกมาแล้วโดยแพทย์ระบุว่า นายสุเทพ เสียชีวิตจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด และหลอดเลือดหัวใจตีบ

หลานของผู้เสียชีวิตบอกว่า ลุงเป็นโรคหัวใจอยู่ ก่อนแล้ว และทำบอลลูนหัวใจที่โรงพยาบาลชลบุรี แต่ไปตรวจครั้งล่าสุดแพทย์บอกว่า บอลลูนได้เสื่อมแล้ว และอยู่ในระหว่างรอผ่าตัดหัวใจ คาดว่าเป็นสาเหตุให้เสียชีวิต ประกอบกับทางแพทย์ที่ชันสูตรบอกว่าสาเหตุการเสียชีวิตนั้นเกิดจากโรคหัวใจกำเริบเฉียบพลัน ไม่ได้เกิดจากการรับประทานอาหารติดคอแต่อย่างใด

ตอนแรกรู้แต่ว่า ลุงเป็นโรคความดัน ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ลุงก็นั่งรับประทานอาหารตามปกติ มารู้อีกครั้ง เพราะลุงได้นั่งนิ่งก่อนตะเกียบจะหลุดจากมือ จึงพยายามปลุกและพบว่าในช่องปากมีอาหารคาอยู่ ซึ่งไม่ทราบเลยว่าลุงเป็นโรคหัวใจ หลังจากนี้ก็จะนำศพของลุงไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเสม็ด จังหวัดชลบุรีต่อไป