โจรทำทีขอดูทอง สบโอกาสฉกสร้อยคอวิ่งหนี

290

ช่วงเย็นที่ผ่านมา (3 ธ.ค.61) เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปที่ร้านทองทำทีเป็นลูกค้าขอดูทอง เมื่อสบโอกาสกลับฉกสร้อยคอทองคำวิ่งหนี

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่งใส่หมวกไหมพรมกำลังยืนอยู่หน้าตู้ใส่ทอง โดยเขาทำทีมองดูสินค้าในตู้อยู่นาน ระหว่างนั้นก็พูดคุยกับพนักงานและขอดูทองพนักงานจึงหยิบสร้อยคอทองคำลงมาวางบนถาดให้ดู ก่อนจะหยิบเครื่องคิดเลขมากดเพื่อคิดราคา จังหวะนี้คนร้ายฉวยโอกาสหยิบทองขึ้นมา ก่อนจะรีบวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยมีพนักงานในร้านรีบวิ่งตาม

ตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในร้านทองที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สาขากระทุ่มแบน ตำบลคลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

พนักงานในร้านเล่าว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง ใส่เสื้อยืด กางเกงขายาว สวมหมวกไหมพรมสีน้ำเงินคลุมศีรษะ แต่ไม่ปิดบังใบหน้า ก่อนเข้ามาที่ร้านคนร้ายได้เดินผ่านไปก่อน จากนั้นก็วกกลับมาขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 6 สลึง ราคาประมาณ 29,400 บาท ก่อนจะทำทีสอบถามหลายครั้ง เมื่อพนักงานก้มหน้ากดเครื่องคิดเลขให้ดูราคา ปรากฎว่าคนร้ายหยิบทองที่วางอยู่วิ่งหนีไป 

ตำรวจสืบสวนทราบว่าคนร้ายวิ่งออกไปขึ้นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุดีแมคซ์สีขาว หมายเลขทะเบียน ถถ 6241 กรุงเทพมหานคร หลบหนี โดยมีพลเมืองดีช่วยวิ่งไล่ตามแต่ไม่ทัน ซึ่งตำรวจได้วิทยุสกัดจับคนร้ายแต่ยังไม่สามารถจับตัวได้ เบื้องต้นได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว