รวบแล้ว 2 คนร้าย ขี่จยย.ประกบยิงหนุ่มหน้าร้านคาราโอเกะ ตร.แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดล่ามือปืน

401

ตำรวจสภ.สำโรงใต้ เร่งแกะรอยภาพกล้องวงจรปิด หน้าร้านคาราโอเกะ ย่านพระประแดง ล่าตัวคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงหนุ่มวัย 36 ปี ขณะกลับจากงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อน ล่าสุดตำรวจสามารถจับผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 2 คน เหลือมือปืนที่ก่อเหตุคาดเขม่นกันในร้านคาราโอเกะ

03.00 นาฬิกา ของวันที่ 2 ธันวาคม นายเจษฎา สาลีทอง อายุ 36 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวิภาราม ชัยปราการ หลังถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ตามประกบยิงที่หน้าท้อง 1 นัด และต้นขาซ้าย 1 นัด บริเวณหน้าร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ถนนเลียบทางด่วนบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดงจังหวัดสมุทรปราการ แพทย์พยายามยื้อชีวิตเอาไว้แต่ต่อมาเสียชีวิต

นายนพดล กลิ่นสุวรรณ์ เพื่อนผู้เสียชีวิตเล่าว่าคืนเกิดเหตุเขากับนายเจษฎาไปงานเลี้ยงวันเกิดของเพื่อนที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ถนนเลียบด่วนบางหญ้าแพรก ก่อนที่นายเจษฎาจะย้ายไปกินอีกร้านและกลับมาร้านเดิม แต่ไม่ทันเดินเข้าร้านก็ถูกยิงนอนจมกองเลือดอยู่หน้าร้านจึงรีบนำมาส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุคาดว่านายเจษฎาน่าจะมีเรื่องเขม่นกับคู่กรณีมาจากอีกร้านหนึ่ง ฝ่ายตรงข้ามจึงตามมายิง

สอดคล้องกับคำบอกเล่าของผู้ที่พักอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ระบุว่าคืนวันเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังหลายนัดแต่ไม่กล้าออกมาดูเกรงว่าจะถูกลูกหลง จนกระทั่งเหตุการณ์สงบจึงออกมาดูและเห็นว่ามีคนถูกยิง

ล่าสุดตำรวจภูธรสำโรงใต้สามารถจับผู้ร่วมก่อเหตุครั้งนี้ได้แล้ว 2 คน คือนายปรีดา อ่อนด้วง และ นายศิรชัช โพธิ์ปฐม พร้อมกับยึดของกลาง รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นปืนคนละกระบอกกับที่ก่อเหตุ โดยผู้ต้องหายอมรับว่าเขาอยู่ในกลุ่มเดียวกับผู้ก่อเหตุแต่ไม่ได้ร่วมทำร้ายหรือยิงผู้เสียชีวิต ขณะที่มือปืนผู้ก่อเหตุยังไม่สามารถจับได้ ขณะนี้ตำรวจเร่งแกะรอยตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนีและบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อหาพยานหลักฐานติดตามจับคนร้าย ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากความขัดแย้งส่วนตัว

                                                                                                     ไพจิตร  ภานนท์

                                                                                                         รายงาน