แม่ค้าขายลูกชิ้นร่ำไห้ถูกเรียกเก็บค่าที่กว่าครึ่งหมื่น ทั้งที่เพิ่งตั้งร้าน

743

แม่ค้าขายลูกชิ้นร่ำไห้ ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ เรียกเก็บค่าที่ขายของกว่าครึ่งหมื่น กลางงานฉลองครบรอบ 25 ปี จังหวัดหนองบัวลำภู ทั้งที่เพิ่งตั้งร้าน ยังไม่ได้ขายลูกชิ้นสักไม้

แม่ค้าขายลูกชิ้นอายุ 44 ปี รายนี้ร้องไห้ทั้งน้ำตา ภายหลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกมาเก็บค่าเช่าที่ขายของภายในงานวันสถาปนาครบรอบ 25 ปี ของจังหวัดหนองบัวลำภู  ที่จัดขึ้นในสวนสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงค่ำวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการจัดงานคืนแรก โดยที่เธออยู่ระหว่างเตรียมจัดร้านยังไม่ได้ขายลูกชิ้นแม้แต่ไม้เดียว พร้อมทั้งยังถูกไล่ไม่ให้ขายของในจุดดังกล่าว ท่ามกลางความรันทดใจที่เกิดขึ้น โดยก่อนหน้านี้ เธอได้จ่ายเงินค่าเช่าที่ขายของล่วงหน้าไปแล้วจำนวน 2,000 บาท แต่กลับมาเรียกเก็บเพิ่มอีก 4,000 บาท

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แม่ค้าขายลูกชิ้นรายนี้พร้อมด้วยสามีและลูกชาย ได้เข้าแจ้งความตำรวจภูธรเมืองหนองบัวลำภู ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู โดยผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด

ซึ่งในช่วงสายของวันที่ 3 ะันวาคม 61 ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้อง ได้นัดหมายประชุมหารือวางแนวทางแก้ไขปัญหา พร้อมบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้เสียหาย ที่ถูกเอาเปรียบจากคนนอกพื้นที่ โดยยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรม ในเรื่องที่เกิดขึ้น