เจาะเกาะติด-ตร.เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ล่ามือทิ้งอุจจาระใส่แท็งก์น้ำคอนโดฯ หรู

715

หลังจากที่ลูกบ้านคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านนนทบุรีต้องอยู่กันอย่างหวาดผวาเพราะมีคนร้ายลักลอบนำถุงอุจจาระไปทิ้งในแท็งก์น้ำกินน้ำใช้  ล่าสุดนิติบุคคลคอนโดฯ สามารถกู้ไฟล์ภาพกล้องวงจรปิดได้แล้ว และส่งมอบให้ตำรวจเร่งตรวจสอบนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมประสานเจ้าหน้าการประปาเข้าไปทำความสะอาดแท็งก์น้ำซ้ำรอบ 2 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกบ้าน

เจ้าหน้าที่การประปานครหลวง ล้างทำความสะอาดแท็งก์น้ำที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี เป็นครั้งที่ 2 หลังคนร้ายนำถุงอุจจาระไปทิ้งในแท็งก์น้ำอุปโภคบริโภค ที่ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของอาคาร A เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แม้การตรวจครั้งแรกจะไม่พบสารอีโคไลและโคลีฟอร์มแต่ลูกบ้านบางส่วนยังหวาดผวาและไม่มั่นใจในความสะอาด

โดยครั้งนี้เจ้าหน้าที่ล้างทั้งแท็งก์พักน้ำและท่อเดินน้ำทั้งระบบ ขัดล้างด้วยปืนฉีดน้ำแรงดันสูงและสเปรย์คลอรีนเข้มข้น เพื่อฆ่าเชื้อที่อยู่ในท่อเดินน้ำ พร้อมทั้งเก็บตัวอย่างน้ำไปตรวจคุณภาพซ้ำอีกครั้ง ส่วนเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยของคอนโดฯ ขณะนี้ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มบริเวณที่ตั้งแท็งก์น้ำบนชั้นดาดฟ้าและติดตั้งกุญแจล็อกฝาแท็งก์น้ำ เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำรอย

กรรมการผู้จัดการนิติบุคคลคอนโดมิเนียม ยอมรับว่าที่ผ่านมาในคอนโดฯ มีความเห็นต่างเล็กน้อยแต่ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งถึงขั้นรุนแรง ขณะที่ล่าสุดสามารถกู้ข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิดที่คาดว่าเป็นช่วงเวลาที่เกิดเหตุได้แล้วและส่งมอบให้ตำรวจเร่งตรวจสอบเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ด้านผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์ คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าคนใน เนื่องจากอาคารมีระบบรักษาความปลอดภัยหลายชั้น และอาจเป็นความขัดแย้งส่วนตัว

ส่วนลักษะการก่อเหตุคาดว่าผู้ก่อเหตุไม่หวังผล เนื่องจากมีการมัดถุงอุจจาระอย่างแน่นหนา และตั้งใจให้มีคนไปพบเห็น ผู้ก่อเหตุจะมีความผิดข้อหาบุกรุกเคหะสถานโดยไม่มีเหตุอันสมควร ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ และหากตรวจพบว่าบุกรุกในเวลากลางคืน โทษจะเพิ่มสูงขึ้นเป็นจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 ญาณิชสา  ศิริมูลกุล

 รายงาน