ชายวัย 68 ปี แจ้งความหลังคนขับเก๋งอ้างชนหลอกเงิน 7,000 บาท หวั่นเป็นแก๊งตบทรัพย์

385

ชายวัย 68 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังถูกชายขับรถเก๋งคันหนึ่งขู่เรียกเงินไป 7,000 บาท อ้างว่าเขาขับรถชน หวั่นว่าจะเป็นแก๊งตบทรัพย์

นายอุดม บาไส อายุ 68 ปี ชี้ให้ดูร่องรอยความเสียหายของรถกระบะ ที่เกิดจากการเฉี่ยวชนกับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิคสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยวันเกิดเหตุเขาขับรถมาถึงกลางทุ่งเมืองเพีย ถนนแจ้งสนิท สายอำเภอบ้านไผ่–ชนบท จังหวัดขอนแก่น ระหว่างนั้นรถเก๋งคันดังกล่าวขับช้าๆ อยู่เลนซ้ายสุด เขาจึงตัดสินใจขับแซงขวา

แต่จู่ๆ ก็มีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้สีขาวยกสูงขับจี้ท้ายและบีบแตรเสียงดัง ก่อนจะเร่งเครื่องแซงขวาขึ้นไปเขาตกใจจึงเบี่ยงเข้าด้านซ้ายเล็กน้อย จึงเฉี่ยวชนกับรถเก๋ง

จังหวะนั้นชายคนขับรถเก๋งก็รีบปาดหน้าเขาและเรียกให้จอด พร้อมกับตะโกนว่าเขาขับรถชน เมื่อลงมาดูร่องรอยคนขับรถเก๋งกลับดึงแขนไว้และให้เขาชดใช้ค่าเสียหาย ก่อนที่หญิงตั้งครรภ์ที่นั่งมาในรถจะลงมาทำหน้าเศร้า บอกว่าเธอกำลังเจ็บท้อง ขอให้รีบชดใช้เงิน ซึ่งเขามีเงินอยู่ 7,000 บาท คู่กรณีจึงรีบตกลงรับเงินแล้วขับออกไปทันที

ต่อมารู้สึกว่าน่าจะถูกแก๊งตบทรัพย์หลอกเพราะเคยเห็นจากข่าวจึงเข้าแจ้งความ ซึ่งตำรวจบอกว่ามีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นหลายพื้นที่

พันตำรวจเอกจำรัส จันทร์แดง ผู้กำกับการ สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่าได้สั่งการให้ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหารถต้องสงสัย เพื่อเร่งติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีหรือหากใครมีเบาะแส แจ้งมาได้ที่ สภ.บ้านไผ่