รวบโจร 2 คน ย่องขโมยตู้บริจาควัด จ.นครปฐม

415

รวบคนร้าย 2 คน ย่องขโมยตู้รับบริจาควัด ในจังหวัดนครปฐม พบตระเวนก่อเหตุหลายพื้นที่ เมื่อได้ของมีค่า จะนำไปขายก่อนนำมาซื้อยาบ้าเสพ

กล้องวงจรปิดภายในวิหารหลวงปู่จ๋อย วัดบางช้างเหนือ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม จับภาพชายคนร้ายสวมเสื้อยืดแขนยาว สวมหมวกแก๊ป และพันผ้าสีแดงปกปิดใบหน้าวิ่งเข้ามายกตู้บริจาคออกไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะไปขึ้นรถเก๋งสีขาว ที่มีคนร้ายอีกคนจอดรออยู่แล้วรีบขับออกไปจากวัดอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.52 น. วันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.สามพราน แกะรอยคนร้ายจนสามารถจับผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายแนววิทย์ มอทิพย์ อายุ 19 ปี และนายวันชัย แก้วกล่ำ อายุ 31 ปี พร้อมของกลาง เสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ , เตารีดโลหะ, ตราชั่ง ,ลูกคิด ,ตะเกียง ตู้บริจาค และรถเก๋งสีขาวที่ใช้ก่อเหตุ ตำรวจได้ตรวจปัสสาวะ พบฉี่สีม่วงทั้ง 2 คน

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ขับรถเก๋งตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านประชาชน ร้านกาแฟ และวัดในอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยทำมาแล้วหลายครั้ง เมื่อได้ทรัพย์สินมาก็จะเอาไปขาย นำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ โดยครั้งล่าสุดเข้าไปขโมยตู้บริจาคได้เงิน 1,400 บาท แล้วนำตู้ไปทิ้งแม่น้ำท่าจีน

ตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคน มีคดีเสพยาเสพติดและอยู่ระหว่างรายงานตัวแต่ยังมาก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน, ร่วมกันรับของโจร, ทำให้เสียทรัพย์ และข้อหาเสพยาเสพติด ขณะที่มีผู้เสียหายหลายรายเข้ามาชี้ตัวผู้ต้องหาด้วย