ระทึก เครื่องจักรโรงงานผลิตเครื่องสำอางระเบิด ไฟคลอกพนักงานเจ็บ 3 ดับ 1

746

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา เกิดเหตุระทึกภายในโรงงานผลิตเครื่องสำอาง พื้นที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี  เมื่อจู่ๆเครื่องจักรเกิดระเบิดขึ้นจนไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง ทำให้พนักงานที่กำลังทำงานงานอยู่ขณะนั้นถูกไฟคลอกบาดเจ็บสาหัส 3 คน และเสียชีวิตอีก 1 คน ล่าสุดพบว่าโรงงานแห่งนี้ ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ โดยได้มีการสั่งปิดโรงงานและเตรียมแจ้งข้อหาดำเนินคดีแล้ว

นี่เป็นภาพขณะเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังพยายามเข้าควบคุมเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ ภายในโรงงานผลิตเครื่องสำอาง ในซอยพระแม่การุณ 25  อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถน้ำจำนวน 8 คัน ฉีดสกัดอยู่นานกว่า ครึ่งชั่วโมงจึงสำเร็จ  เมื่อเข้าตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ถูกไฟคลอกอยู่ภายในห้องชั้นล่างของอาคาร  สภาพไฟไหม้ทั้งตัว จนไม่สามารถระบุตัวตนได้

ขณะที่ด้านนอกอาคารยังพบผู้บาดเจ็บเป็นชายอีก 3 คน พวกเขาสามารถหนีออกมาได้แต่ก็ถูกไฟคลอกอาการสาหัส  เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยชีวิต

ผู้จัดการของโรงงานแห่งนี้ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุกำลังนั่งทำงานอยู่ที่ชั้น 2  ของอาคาร ซึ่งเป็นส่วนออฟฟิศได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่ชั้นล่างซึ่งเป็นส่วนของฝ่ายผลิตเครื่องสำอาง จากนั้นก็เห็นแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ขณะที่พนักงานซึ่งทำงานอยู่โรงงานฝั่งตรงข้ามบอกว่าช่วงเกิดเหตุเขาพยายามวิ่งเข้าไปช่วยคนเจ็บ ภายในห้องที่เกิดเพลิงไหม้ โดยสามารถช่วยเหลือได้ 3 คน แต่มีอีก 1 คนที่ติดอยู่ภายใน เพราะถูกฝ้าเพดานพังถล่มทับจึงไม่สามารถช่วยไว้ได้ทัน

หลังเกิดเหตุตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานพร้อมเจ้าหน้าที่ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดนนทบุรีเข้าตรวจสอบ พบว่า โรงงานแห่งนี้ไม่มีใบอนุญาตเปิดกิจการ ตาม พรบ.โรงงาน จึงได้สั่งปิดทันที ส่วนสาเหตุของการเกิดระเบิดนั้นยังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นเครื่องจักรชนิดใดและวางอยู่จุดไหนของอาคาร เนื่องจากถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างเชิญตัวเจ้าของโรงงานเข้าสอบปากคำ เพื่อพิจารณาแจ้งข้อหาส่วนอาการของผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน  ขณะนี้ยังสาหัสแพทย์ต้องดูแลอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจากถูกไฟคลอกตามร่างกายรุนแรงระดับ 3 ซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

 จุฑารัตน์  มีช้าง

 รายงาน