เร่งล่าเพิ่มแก๊งวัยรุ่นดักรุมทำร้ายคู่อริ ย่านสายไหม สารภาพต้องการล้างแค้น

588

ตำรวจ สน.สายไหม เร่งล่าแก๊งวัยรุ่นดักรุมทำร้ายคู่อริ ย่านสายไหมเพิ่ม หลังทยอยเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สารภาพต้องการล้างแค้น หลังมีเรื่องบาดหมางกันมานานเกือบ 1 ปี

นายจิราชัย มาสะอาด ,นายกิตติพรรดิ์ ทองยืน ,นายทินกร แสงโชติ และเยาวชนชายวัย 17 ปี เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจนครบาลสายไหม หลังทั้งหมดตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับร่วมกันก่อเหตุทำร้ายวัยรุ่นชาย 2 คน ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร ย่านสายไหม เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 23 พฤศจิกายน

โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ ขณะที่ชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาจนถึงจุดเกิดเหตุ จากนั้นมีรถเก๋งขับมาจอดขวางแล้วมีกลุ่มคนร้ายประมาณ 6 คนลงมารุมทำร้าย โดยหนึ่งในนั้นถือปืนข่มขู่อยู่ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้หลบหนี เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นายธนภัทร สุขขังและนายวรพัฒน์ เหมชะญาติ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

สำหรับคดีนี้มีผู้ร่วมก่อเหตุประมาณ 8 คน ตำรวจจับตัวได้แล้ว 5 คน สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าสาเหตุมาจากทั้ง 2 กลุ่ม มีความขัดแย้งกันภายในชุมชนมานานเกือบ 1 ปี และเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน ถึงขั้นลงมือทำร้ายร่างกายกัน วันเกิดเหตุกลุ่มผู้ต้องหาได้ตั้งวงดื่มสุราด้วยความคับแค้นใจที่เคยมีเรื่องกันก่อนหน้านี้ จึงยกพวกเข้าไปหานายธนภัทรและนายวรพัฒน์ ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรสายไหมก่อนลงมือทำร้ายร่างกาย

มารดาของหนึ่งในผู้ต้องหา เปิดเผยว่าวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน โดยฝ่ายผู้ก่อเหตุเคยถูกกลุ่มของคนเจ็บ อุ้มไปทำร้ายร่างกายและข่มขู่จนไม่สามารถกลับเข้าบ้านพักได้ วันเกิดเหตุกลุ่มของลูกชายบังเอิญผ่านมาพบกลุ่มคู่อริเข้าพอดีจึงตรงเข้าไปทำร้ายเพื่อแก้แค้น

ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและเร่งติดตามผู้ก่อเหตุที่เหลืออีก 3 คนมาดำเนินคดี เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย หน่วงเหนี่ยวกักขังและข่มขืนใจผู้อื่น ส่วนข้อหาพกพาอาวุธปืนตำรวจอยู่ระหว่างพิจารณา เนื่องจากพบว่าปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนปลอม

 ภาณุพงศ์ สุรภาพ

 รายงาน