สลด ชายชาวอาข่าคลุ้มคลั่งฆ่าเพื่อนบ้าน ก่อนยิงตัวตาย คาดขาดยาอาการกำเริบ

645

เกิดเหตุสลด เมื่อชายชาวอาข่าวัย 41 ปี มีอาการทางประสาท เกิดคลุ้มคลั่งก่อเหตุฆาตกรรมเพื่อนบ้าน 2 คน เสียชีวิต ก่อนยิงตัวตายตาม เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุเพราะขาดยา ทำให้อาการกำเริบ

ตำรวจภูธรพร้าว และแพทย์เวรประจำโรงพยาบาลพร้าว เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 11 ตำบลป่าตุ้ม อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งว่า ชายวัย 41 ปี เสียชีวิต มีบาดแผลถูกยิงที่หน้าอกด้านซ้าย และพบปืนแก๊ปกับมีดวางอยู่บริเวณชานบ้าน

ต่อมาชาวบ้านแจ้งว่า ยังมีผู้เสียชีวิตอีก 2 คน บริเวณใกล้เคียงกับบ้านที่พบศพชายวัย 41 ปี ศพแรกคือนายอาโช หมื่นแลกู่ อายุ 62 ปี นอนเสียชีวิตบริเวณลานหน้าประตูบ้าน มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ชายโครงด้านซ้าย

ห่างไปประมาณ 30 เมตร พบศพนายลีเซอ ลายีกู่ อายุ 63 ปี ถูกของมีคมฟันบริเวณข้อมือและท้ายทอย เสียชีวิตริมรั้วแปลงปลูกผัก

พันตำรวจเอกวิชาธร ผิวพรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพร้าว กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ชายวัย 41 ปี มีอาการทางประสาทและเกิดอาการหลอนอย่างรุนแรง จึงถือปืนแก๊ป และมีดพร้า วิ่งออกไปจากบ้าน ตรงไปบ้านของนายอาโชที่กำลังเดินออกมาจากบ้าน จึงถูกยิงใส่ ากนั้นผู้ก่อเหตุได้วิ่งไปที่บ้านอีกหลัง พบนายลีเซอกำลังนั่งพรวนดินอยู่ ก่อนจะใช้มีดฟันจนเสียชีวิต ขณะนั้นชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ รีบพากันวิ่งเข้าไปหลบในบ้าน เพราะชายวัย 41 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง เจอใครก็จะฆ่าทันที แต่เมื่อไม่เห็นใครอีก จึงไปยืนที่ลานกลางหมู่บ้าน บรรจุกระสุนปืนแก๊ป แล้วหันปากกระบอกปืนจ่อที่หน้าอกด้านซ้าย ใช้เท้าเหนี่ยวไกปืน จนล้มลงเสียชีวิต

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ก่อเหตุมีประวัติรักษาตัว จากอาการทางประสาท ส่วนสาเหตุในครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากการขาดยา ทำให้มีอาการคลุ้มคลั่ง