เปิดใจหมอสูติ ยอมรับชอบคนไข้ แต่ไม่ได้ข่มขืน-อัจฉริยะบุกคลินิก จำลองเหตุการณ์

790

หมอสูตินรีแพทย์ จ.นครสวรรค์ เปิดใจหลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีข่มขืนคนไข้สาว ขณะตรวจภายใน เจ้าตัวยอมรับ รู้สึกชอบคนไข้ แต่ยืนยันไม่ได้ข่มขืน ยอมจ่าย 3 แสนเพื่อช่วยเหลือเท่านั้น ขณะที่ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมนำแพทย์ ลงพื้นที่จำลองเหตุการณ์ที่คลินิกเกิดเหตุ

นายแพทย์ จักรพงษ์ หมอสูตินรีแพทย์ ชื่อดังจังหวัดนครสวรรค์ เปิดใจครั้งแรกหลังจากตกเป็นผู้ต้องหาคดี ข่มขืน กระทำชำเรา เนื่องจากมีคนไข้สาว แจ้งความว่าถูกเขาข่มขืน ขณะตรวจภายใน โดยหมอยอมรับว่า ผู้เสียหายเป็นคนไข้จริง และรู้สึกชอบ แต่ไม่ขอเปิดเผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกรงว่าจะกระทบกับผู้เสียหายและรูปคดี พร้อมยืนยันว่าไม่มีการข่มขืน เพราะขณะตรวจภายในมีผู้ช่วยเข้าออกตลอด แต่คนไข้อาจเข้าใจผิด คิดว่าขั้นตอนการตรวจเป็นการล่วงละเมิดทางเพศ

หมอยังเปิดเผยถึง ประเด็น เงินจำนวน 3 แสนบาท ที่ตั้งข้อสังเกตว่า หากไม่ได้ข่มขืน เหตุใดจึงมีการจ่ายเงินเยียวยาจำนวนมาก  ซึ่งหมอชี้แจงว่า เงินจำนวนนี้ ต้องการให้เพื่อช่วยเหลือคนไข้เท่านั้น  และต้องการจบปัญหาทุกอย่าง เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียกับทั้ง 2 ฝ่าย

ขณะเดียวกัน ทีมชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมแพทย์ ลงพื้นที่ คลินิกเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบ และจำลองเหตุการณ์ ว่าลักษณะการตรวจของหมอสอดคล้องกับคำบอกเล่าของผู้เสียหายหรือไม่ ซึ่งเราได้ร่วมจำลองเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย

จากการจำลองเหตุการณ์ เราพบว่า มีบางประเด็นที่สอดคล้องกับคำบอกเล่าของผู้เสียหาย โดยเฉพาะลักษณะการตรวจ ที่แสดงให้เห็นว่า หมอสามารถโน้มตัวจากขาหยั่งลงมาหาคนไข้ได้จริง ตามคำบอกเล่าของผู้เสียหาย รวมถึงประเด็นรอยฟกช้ำที่ต้นขาของหญิงสาวที่บอกว่าเกิดขึ้นจากการถูกกระทำชำเรา จากการจำลองเหตุการณ์พบว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น ขณะอยู่บนขาหยั่ง

แม้การลงพื้นที่ จำลองเหตุการณ์ ครั้งนี้จะคลายข้อสงสัย ในบางประเด็น เพราะสภาพแวดล้อม ห้องตรวจคนไข้มีลักษณะที่ล่อแหลม เสี่ยงต่อการเกิดเหตุได้ แต่หากคนไข้ ร้องขอความช่วยเหลือ คนนอกห้องตรวจก็สามารถได้ยิน ซึ่งหลังจากนี้ยังต้องตรวจพิสูจน์อีกบางประเด็นที่ยังไม่แน่ชัด

ไพจิตร    ภานท์

รายงาน