ผัวคลั่งบีบคอฆ่าเมีย ก่อนจับลูก 2 คน ขังในบ้านเป็นตัวประกัน

694

ชายวัย 34 ปีเกิดอาการคลุ้มคลั่ง บีบคอภรรยาจนเสียชีวิต แล้วกลัวตำรวจบุกเข้าไปยิง จับลูกวัย 8 ขวบและ 4 ขวบ เป็นตัวประกันขังในบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องเกลี้ยกล่อมอยู่นานหลายชั่วโมง กว่าจะยอมปล่อยลูกและเข้ามอบตัว

เจ้าหน้าที่ต้องปิดล้อมบ้านชั้นเดียว ที่ประตูหน้าต่างทุกบานถูกปิด ในตำบลพรุเตียว อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ พร้อมช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้ชายวัย 34 ปีเจ้าของบ้านปล่อยลูกชายวัย 8 ขวบ กับลูกสาววัย 4 ขวบ ที่จับเป็นตัวประกันขังตัวไว้ในบ้าน และให้เขายอมมอบตัว

ญาติๆ และเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่อีกฝ่ายปฏิเสธ โดยอ้างว่า กลัวจะถูกบุกยิง และไม่ยอมให้ใครเข้าไปในบ้าน ซึ่งเขามีอาการหวาดระแวงตลอดเวลา ระหว่างนั้น นายนิรันดร์ ปราบอักษร นายอำเภอเขาพนม ได้เข้าไปเจรจาพูดคุยกับชายคนนี้ โดยรับประกันว่าจะไม่มีใครยิงเป็นอันขาด

เวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง ชายวัย 34 ปี จึงยอมเปิดประตูแล้วปล่อยลูกชายวัย 8 ขวบออกมาก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง จนเขายอมเปิดประตู พร้อมอุ้มลูกสาววัย 4 ขวบไว้กับตัวตลอดเวลา ไม่ยอมปล่อย เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวขึ้นรถนำไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เขาพนม

จากนั้น ตำรวจได้เข้าตรวจสอบภายในบ้านพบศพหญิง อายุ  32 ปี ภรรยาของชายที่คลุ้มคลั่ง มีรอยช้ำตามตัว และที่ลำคอ คาดว่า เกิดจากสามีใช้ด้ามพร้ากดที่คอจนขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 พฤศจิกายน ชายคนดังกล่าวไปดื่มเหล้ากับเพื่อนและเสพยามา เมื่อกลับบ้านก็ทะเลาะกับภรรยาและก่อเหตุขึ้น โดยตำรวจจะสอบสวน และคุมตัวชายที่ก่อเหตุดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป