รวบกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายเด็กชายวัย 14 เสียชีวิต อ้างแค่มองหน้ากัน

285

ตำรวจภูธรเมืองตราด ตามจับ 3 เยาวชนก่อเหตุรุมทำร้ายเด็กชายวัย 14 ปีเสียชีวิตได้แล้ว ทั้งหมดสารภาพเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน จากสาเหตุที่มองหน้ากัน

กล้องวงจรปิดภายในซอยแห่งหนึ่ง ในตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด บันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 3 คน ก่อนจอดรถแล้วลงเข้าไปรุมทำร้ายเด็กชายวัย 14 ปีคนหนึ่งที่กำลังขี่รถมา เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ต่อมาวันรุ่งขึ้นเด็กชายคนนี้เสียชีวิต

เมื่อตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลบริเวณใบหน้า ศีรษะ และแขน โดยแพทย์ระบุว่าเด็กชายวัย 14 ปี เสียชีวิตจากเส้นเลือดในหัวใจแตก

ล่าสุดเช้าวันนี้ตำรวจภูธรเมืองตราด สามารถตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 3 คนทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ผู้ต้องหาอ้างว่าวันเกิดเหตุได้ขี่จักรยานยนต์มาด้วยกันสามคนเห็นเด็กชายคนนี้ขี่รถผ่านมา จึงขี่รถตามประกบจากนั้นได้เข้าไปรุมทำร้ายทันทีแล้วใช้ขวดตีศีรษะก่อนจะขี่รถหลบหนีไป โดยไม่คิดว่าจะเสียชีวิตที่ผ่านมาเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเด็กชายวัย 14 ปีมาแล้ว 1 ครั้ง ด้วยสาเหตุแค่มองหน้ากัน

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนถึงแก่ความตาย ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทั้งหมด พบว่าไม่เคยถูกดำเนินคดีมาก่อนหน้านี้ เบื้องต้นได้คุมตัวทั้ง 3 คนส่งศาลเยาวชนและครอบครัว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

                                                                                                       ภาณุพงศ์ สุรภาพ

                                                                                                             รายงาน