รวบแล้ว กลุ่มวัยรุ่น 12 คนรุมทำร้ายช่างไฟ หน้าผับดังเมืองกาฬสินธุ์

411

ตำรวจจับตัวกลุ่มวัยรุ่น 12 คน ที่ก่อเหตุรุมทำร้ายช่างไฟฟ้า หน้าสถานบันเทิงชื่อดังเมืองกาฬสินธุ์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส สมองบวม ได้แล้ว ผู้ต้องหาอ้าง ฝ่ายผู้บาดเจ็บเป็นคนเริ่มก่อน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงตี 1 ครึ่ง วันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะชายคนหนึ่งกำลังวิ่งหนีชายอีกคนที่ถือเก้าอี้ไล่ทุบตี ก่อนจะมีชายอีกคนวิ่งตามมาสมทบ จากนั้นชายคนแรกล้มลง จึงถูกฟาดด้วยเก้าอี้หลายครั้ง และถูกทำร้ายอยู่นานจนนอนแน่นิ่ง

ระหว่างนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นอีกหลายคนขี่รถจักรยานยนต์ตามมาสมทบ ขณะที่ผู้บาดเจ็บยังคงถูกทำร้าย โดยผู้ก่อเหตุใช้เก้าอี้ฟาดไม่ยั้ง แถมยังมีวัยรุ่นคนอื่นใช้ไม้ยาวเข้ามาทุบตี ตามมาด้วยกลุ่มวัยรุ่นที่มาพร้อมรถกระบะก็เข้าไปรุมทำร้ายอยู่นาน โดยใช้ไม้ฟาดต่อเนื่องหลายครั้ง ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะขึ้นไปขับรถกระบะหนีออกไป

หลังเกิดเหตุมีคนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ซึ่งนางพิศมัย สมวิลัย แม่ผู้บาดเจ็บ บอกว่า ลูกชายโทรศัพท์มาบอกว่าถูกทำร้าย เมื่อตามไปดูก็พบว่าอาการสาหัส ตามลำตัวมีร่องรอยถูกทำร้าย และสมองบวม แพทย์ต้องนำตัวเข้าห้องไอซียูเป็นการด่วน

นายจักรพงษ์ สมวิลัย อายุ 21 ปี ผู้บาดเจ็บ บอกว่า วันเกิดเหตุได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงชื่อดังกับเพื่อน จู่ๆ มีกลุ่มวัยรุ่นเดินเข้ามาชกหน้า โดยผู้เห็นเหตุการณ์ช่วยกันห้ามปราม ซึ่งเขาก็เดินหนีออกมาแล้ว แต่เมื่อมาถึงหน้าประตูก็เจอวัยรุ่นกลุ่มเดิมดักรออยู่ และเข้ามาทำร้าย เขาจึงวิ่งหนีอีกครั้งแต่ก็ยังถูกตามทัน คราวนี้ถูกทำร้ายทั้งไม้และเก้าอี้ตีเข้าศีรษะอยู่นาน ในใจตอนนั้นคิดว่าอาจจะต้องตาย สิ่งสุดท้ายคือคิดถึงแต่หน้าแม่ นอกจากนายจักรพงษ์แล้วยังมีเพื่อนอีก 3 คนได้รับบาดเจ็บด้วย ซึ่งผู้ปกครองทั้งหมดยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ล่าสุดตำรวจสามารถจับตัวนายปราโมทย์ ถาวร อายุ 21 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 พ.ย.61 ซึ่งเขาให้การว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 11 คน ต่อมาทั้งหมดได้เข้ามอบตัว ประกอบด้วย นายธราเทพ บุตรโคตร นายธีรพล อุ่นทยา นายนฤเดช บุญชิต ทั้ง 3 คนอายุ 21 ปี และยังมีเยาวชนชายอีก 8 คน ทั้งหมดตกเป็นผู้ต้องหาในคดี ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ผู้ต้องหาที่อ้างว่าไม่รู้จักกับกลุ่มคู่กรณี โดยก่อนเกิดเหตุได้กินดื่มอยู่ในผับ และยังชนแก้วกับกลุ่มคู่กรณีตามปกติ แต่จู่ๆ ก็มีเรื่องทะเลาะชกต่อยกัน ซึ่งคู่กรณีเป็นฝ่ายชกก่อน จนมีการวิ่งไล่กันออกไปด้านนอก ซึ่งรุ่นน้องที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาช่วยโดยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เขายืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจให้ถึงแก่ชีวิต แต่ที่เห็นว่าใช้ไม้กระหน่ำตีนั้น เพราะคิดว่าคู่กรณีเพิ่งล้มลง

พลตำรวจตรีทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายอย่างเต็มที่ และหากผลการสืบสวนขยายผล เข้าองค์ประกอบข้อหาพยายามฆ่า ก็จะให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีทันที