เจาะเกาะติด-สสจ.ลุยตรวจคลินิกหมอข่มขืนคนไข้ขณะตรวจภายใน พบเหยื่อเพิ่มกว่า 20 คน

552

สาธารณะสุขจังหวัดนครสวรรค์บุกตรวจสอบคลินิกสูตินารีฉาว หลังคนไข้แจ้งความถูกหมอข่มขืนขณะตรวจภายใน  พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนหากพบมีความผิดลงโทษทันที ขณะที่ทนายนิด้าพบมีคนไข้ที่เคยตกเป็นเหยื่อมากกว่า 20 คน แม้บางคนจะยอมความและรับเงินชดใช้ไปแล้ว แต่ก็ยินดีจะมาเป็นพยาน เอาผิดหมอคนนี้ เพื่อไม่ให้มีหญิงสาวรายอื่นตกเป็นเหยื่ออีก

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่ตรวจคลินิกแห่งหนึ่ง ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่าถูกหมอสูตินารี ข่มขืนขณะที่เข้ารับการตรวจภายในที่คลินิกแห่งนี้ซึ่งหลังตกเป็นข่าวดังคลินิกดังกล่าวจึงปิดทำการ  จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวภายในมีห้องตรวจตามปกติและมีห้องแยกสำหรับตรวจภายในโดยเฉพาะ ซึ่งมีเพียงม่านกั้นห้องเอาไว้ด้านใน มีเตียงขาหยั่ง 1 เตียง และอุปกรณ์การตรวจภายใน

นายแพทย์อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ ระบุว่าจากการตรวจสอบนั้นคลินิกแห่งนี้ พบว่าเป็นไปตามมาตรฐานมีเพียงเรื่องการตรวจคนไข้ที่ตามหลักแล้ว จะต้องมีผู้ช่วยหมออยู่ด้วยไม่ให้หมอและคนไข้อยู่ลำพังกันสองคน ซึ่งตอนนี้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงควบคู่ไปกับการดำเนินคดีของตำรวจ หากพบว่ามีมูลความผิดจริง ก็จะสอบสวนทางวินัยและพิจารณาโทษ

จากกระแสข่าวที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เสียหายที่เคยตกเป็นเหยื่อหมอสูติรายนี้เข้าให้ข้อมูลกับนางศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า ซึ่งขณะนี้มีจำนวนมากกว่า 20 คน แม้บางคนจะยอมความไปแล้วแต่ก็ยินดีให้ข้อมูลและเป็นพยานให้  ขณะที่บางคนไม่กล้าแจ้งความเอาผิดเช่นเดียวกับหญิงสาวรายล่าสุด ที่ติดต่อเธอมาระบุว่าต้องการดำเนินดคีกับหมอคนนี้ หลังเธอตกเป็นเหยื่อถูกข่มขืนขณะตรวจภายในเช่นเดียวกัน

หมอสูติที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ เปิดเผยหลังเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยบอกเพียงว่าไม่ขอให้ข้อมูล เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกรงว่าจะส่งผลเสียกับผู้เสียหายยอมรับที่ผ่านมามีการติดต่อกัน โดยใช้สรรพนามเรียกว่าที่รักอ้างเป็นการพูดคุยเชิงเทคนิคทางการแพทย์ช่วยกระตุ้นการรักษาเท่านั้น

แม้คดีนี้ผู้ก่อเหตุจะปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาแต่หากพยานและหลักฐานแน่ชัดก็สามารถเอาผิดกับหมอคนนี้ได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมสำนวนการสอบสวน พร้อมหลักฐานเอกสารการตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลตำรวจ เบื้องต้นไม่พบคราบอสุจิแต่พบร่องรอยผิดปกติ ซึ่งผลตรวจไม่ชัดเจน เนื่องจากผู้เสียหายไม่ได้เดินทางมาตรวจในทันทีหลังถูกกระทำชำเรา ด้านทนายความเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานและผู้เสียหายทั้งหมดเข้าแจ้งความเอาผิดกับหมอรายนี้  ซึ่งพบว่ามีอีกหลายคนที่ยังไม่กล้าเปิดเผยและแจ้งความ

                                                                                                       ไพจิตร  ภานนท์

                                                                                                           รายงาน