พบศพชายวัย 22 ปี ในป่าเขาใหญ่ หลังหายตัวลึกลับนาน 20 วัน

761

หนุ่มวัย 22 ปี  ซึ่งป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ หายตัวลึกลับในป่าเขาใหญ่นาน 20 วัน หลังบอกกับแม่ว่าจะไปเที่ยวป่าเพื่อพิสูจน์เครื่องรางของขลัง ล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในสภาพที่ถูกสัตว์ป่ากัดแทะ จึงเร่งนำกลับมาพิสูจน์อัตลักษณ์ว่าเป็นศพของหนุ่มวัย 22 ปีที่หายตัวไปหรือไม่

29 ตุลาคม เจ้าหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เร่งระดมกำลังค้นหาบุคคลสูญหาย หลังนางปรารถนา วิสุทธิกุล เข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ว่านายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา วัย 22 ปี ซึ่งเป็นลูกชายที่ป่วยเป็นไบโพลาร์หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยลูกชายบอกว่าจะออกไปเที่ยวป่าเขาใหญ่เพื่อพิสูจน์เครื่องรางของขลังแต่ผ่านไปไม่มีใครสามารถติดต่อได้ ทางครอบครัวเป็นห่วงว่าอาการป่วยอาจกำเริบจนทำให้หลงป่าหาทางออกไม่ได้

การสืบสวนพบว่าก่อนเกิดเหตุนายธนทัต นั่งรถจาก บขส.ตัวเมืองโคราชไปลงที่ปากช่องแล้วต่อรถสองแถวไปลงที่ปากทางขึ้นเขาใหญ่ ก่อนจะขออาศัยรถยนต์ขึ้นไปที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งในช่วงเย็นวันเดียวกันมีพยานเห็นนายธนทัตบริเวณจุดกางเต้นท์ลำตะคลอง สะพายสัมภาระลักษณะคล้ายเตรียมพร้อมเข้าป่าจากนั้นเขาก็หายตัวไป

เจ้าหน้าที่เร่งออกค้นหานายธนทัตอย่างต่อเนื่อง โดยการระดมกำลังค้นหาตามจุดที่คาดว่านายธนทัตจะผ่านไปทั้งแนวลำธาร โป่งสัตว์ และในป่าลึก โดยใช้โดรนบินสำรวจร่วมด้วยแต่ยังคงไร้วี่แวว ขณะที่ผู้เป็นแม่ยังคงเฝ้ารอการกลับมาของลูกชายด้วยใจที่จดจ่อ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 20 วันในการค้นหานายธนทัตอย่างต่อเนื่อง กระทั่งล่าสุดช่วง 13 นาฬิกาวันนี้ ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่าพบซากศพมนุษย์อยู่ในป่าข้างทางใกล้อ่างเก็บน้ำสายศรจึงรีบไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงจุดแรกที่พบเป็นบริเวณต้นไม้ลักษณะเหมือนมีคนมานั่งพักมีกระเป๋าสัมภาระวางอยู่ ถัดมาจุดที่สองพบรองเท้าคล้ายลักษณะถูกลากมาจากจุดแรกห่างกันประมาณ 5 เมตร และจุดที่ 3 ถัดออกมาอีก 10 เมตร เป็นจุดที่พบศพอยู่ในสภาพถูกสัตว์กัดแทะ จนไม่สามารถระบุเพศและอายุได้ซึ่งเมื่อตรวจสอบสัมภาระที่วางอยู่พบบัตรประชาชนของผู้ตาย ระบุชื่อนายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา

หลังพบศพตำรวจได้แจ้งนางปรารถนาให้เข้าไปตรวจสอบ โดยเธอยืนยันว่านี่คือศพของลูกชาย เบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน ขณะนี้อยู่ระหว่างนำศพส่งพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิต ก่อนส่งมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศล

                                                                                                        กรองทอง จันทะบุรม

                                                                                                               รายงาน